Mỹ đề xuất ô tô phải... “nói chuyện với nhau”

Thứ Năm, 15/12/2016 08:17

Theo đó, tất cả các phương tiện đều phải lắp hệ thống liên lạc giữa xe với xe trong bốn năm tới.

mỹ đề xuất ô tô phải... “nói chuyện với nhau”
Bộ Giao thông Mỹ đề xuất quy định tất cả xe ô tô chở khách, xe tải nhẹ phải “nói chuyện được với nhau” để tránh va chạm.

Ngày 13/12, Bộ Giao thông Mỹ đề xuất quy định tất cả xe ô tô chở khách, xe tải nhẹ đều phải truyền dữ liệu không dây về tình hình di chuyển và giám sát các phương tiện khác để tránh va chạm, theo Bloomberg.

Theo đó, tất cả các ô tô chở khách, xe tải nhẹ đều phải lắp hệ thống liên lạc giữa xe với xe trong bốn năm tới. Công nghệ này tương thích với các thiết bị an toàn tự động mới như phanh tự động, trong điều kiện đảm bảo an ninh mạng và bảo mật để lái xe không bị theo dõi. Người dân và ngành công nghiệp ô tô Mỹ có 90 ngày để bình luận, đánh giá về đề xuất này.

Bộ Giao thông sẽ tiếp thu các đánh giá để đưa ra quyết định cuối cùng. Bộ này dự đoán có thể mất khoảng một năm để đưa đề xuất thành luật. “Đề xuất này là bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa công nghệ kết nối ô tô, hứa hẹn cải thiện an toàn đường cao tốc và cứu sống đáng kể mạng người”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội ô tô toàn cầu, ông John Bozzella nhận định. Hiệp hội này đại diện cho 12 chi nhánh các công ty ô tô tại Mỹ bao gồm Honda Motor Co và Ferrari NV.

Bên cạnh đó, Tổ chức Liên minh ô tô tự lái vì đường phố an toàn cho rằng, công nghệ này sẽ giúp giảm 35.000 người thiệt mạng trên đường phố Mỹ. Phó chủ tịch Hiệp hội Liên minh các nhà sản xuất ô tô Mỹ, bà Gloria Bergquist cho biết: “Hiệp hội đang xem xét đề xuất. Công nghệ này đang được thử nghiệm trên đường phố tại Michigan và sẽ sẵn sàng lắp đặt trên một số phương tiện sớm nhất vào đầu năm 2017”.

B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.