Mỹ điều tra nhiều xe Hyundai và KIA không bung túi khí

Thứ Hai, 19/03/2018 11:10

Sau những tai nạn khiến 4 người tử vong tại Mỹ, hai mẫu xe Hyundai Sonata và KIA Forte đã bị điều tra.

mỹ điều tra nhiều xe hyundai và kia không bung túi khí

Túi khí không bung trên các mẫu xe KIA và Hyundai tại Mỹ đang được điều tra

Mới đây, Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã phải mở cuộc điều tra liên quan tới một loạt các vụ tai nạn gây chết người, trong đó nguyên nhân chính là do túi khí trên xe của Hyundai và Kia không bung ra. Theo ghi nhận của NHTSA, đã xảy ra 6 vụ tai nạn xảy ra trên các mẫu xe Hyundai và Kia tại Mỹ, khiến 4 người thiệt mạng và 6 người bị thương do túi khí không nổ. 

Theo các tài liệu mới nhất được đăng tải trên trang web của NHTSA, tình trạng túi khí không nổ chủ yếu xảy ra ở hai mẫu sedan cỡ trung Hyundai Sonata 2011 và sedan cỡ nhỏ Kia Forte 2012 - 2013. Đây là thông tin không vui xuất hiện chưa đầy một tháng sau khi Hyundai thông báo triệu hồi 155 nghìn xe Sonata do lỗi quá tải điện ở bộ điều khiển, dẫn đến hiện tượng túi khí không bung khi xe gặp tai nạn.

mỹ điều tra nhiều xe hyundai và kia không bung túi khí

Hyundai Sonata 2011 là 1 trong những mẫu xe bị điều tra do lỗi túi khí tại Mỹ

Nguyên nhân của vấn đề này nằm ở lỗi của bộ phận kiểm soát túi khí (ACU) được cung cấp bởi hãng phụ tùng ZF-TRW, nó khiến cho túi khí phía trước không hoạt động trong trường hợp xe bị tai nạn. Hyundai đã từng điều tra và phát hiện ra vấn đề lỗi của bộ phận kiểm soát túi khí. Hiện tại, Hyundai đang cùng ZF-TRW tiến hành vá lỗi nhưng đến giờ vẫn chưa có giải pháp nào để khắc phục điều này.

Còn về phía KIA, hãng cho hay họ chưa nhận được bất kỳ phản ảnh nào liên quan đến vấn đề túi khí không nổ trên các mẫu xe Kia Forte 2012 - 2013 do lỗi kể trên. Kia cũng khẳng định sẽ làm việc với cơ quan điều tra của NHTSA và triển khai chiến dịch triệu hồi ngay lập tức nếu cảm thấy điều đó là hợp lý.

Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.