Mỹ: Dùng xe nhà tang lễ để vận động người dân tiêm vắc xin Covid-19

Thứ Năm, 23/09/2021 19:30

Xe nhà tang lễ ghi "Không tiêm vắc xin", bên dưới là dòng chữ "Nhà tang lễ Wilmore" ngụ ý về hậu quả việc từ chối tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Dòng chữ "Không tiêm vắc-xin" in trên thùng của chiếc xe tải màu đen lưu thông trong trung tâm thành phố Charlotte (tiểu bang Bắc Carolina của Hoa Kỳ) suốt từ hôm 19/9 đến nay, gây tò mò cho cư dân địa phương, theo tờ AutoBlog.

Trong bối cảnh chưa đến một nửa số cư dân ở thành phố này được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19, đó là một thông điệp thoạt nhìn dễ lầm tưởng là của những người chống lại vắc xin.

Tuy nhiên, phần dưới của dòng chữ này có ghi "Nhà tang lễ Wilmore" kèm địa chỉ một trang web.

mỹ: dùng xe nhà tang lễ để vận động người dân tiêm vắc xin covid-19

Chiếc xe tải màu đen với dòng chữ "Không tiêm vắc xin" và bên dưới ghi "Nhà tang lễ Wilmore"

Trên thực tế, ở đây không hề có Nhà tang lễ Wilmore và khi truy cập địa chỉ bên dưới, sẽ hiển thị thông báo: "Hãy tiêm phòng ngay bây giờ".

Nhấp tiếp vào liên kết đó, sẽ đưa bạn đến giao diện đăng ký tiêm vắc xin của Trung tâm chăm sóc khẩn cấp địa phương, Charlotte CDC.

Toàn bộ câu chuyện này và chiếc xe tải là sản phẩm của công ty quảng cáo Charlotte Boone Oakley, công ty đang tìm cách tạo ra mối quan tâm đến tiêm chủng, theo cách kỳ lạ hơn, nhằm thu hút công chúng.

"Chúng tôi muốn làm điều gì đó có thể nhìn thấy nó từ một góc độ khác và khiến mọi người phải suy nghĩ. Chúng tôi muốn kêu gọi mọi người đi tiêm chủng và tôi tin rằng ngay cả khi chỉ một người được tiêm chủng vì tấm biển quảng cáo đó, cũng là một thành công lớn", giám đốc công ty - David Oakley nói với CNN.

Video quảng cáo TC Motor vừa đăng tải về một sự kiện diễn ra 10 giờ sáng ngày 6/8 tới đây. Nhiều khả...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.