Mỹ “lật lại” vụ lỗi đánh lửa của GM khiến 124 người chết

Thứ Năm, 25/02/2016 09:52

Bê bối lỗi đánh lửa của GM xảy ra từ hơn 10 năm trước với hơn 2,6 triệu xe toàn thế giới.

mỹ “lật lại” vụ lỗi đánh lửa của gm khiến 124 người chết
General Motors sẽ phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện tụng mới

Thẩm phán tòa án liên bang Manhattan hôm 23/2 cho biết, sẽ cho thử nghiệm lại các bộ phận đánh lửa của General Motors (GM) từng được cho là bị lỗi khiến gần 400 người thương vong, theo Reuters.

Bê bối lỗi đánh lửa của GM xảy ra từ hơn 10 năm trước với hơn 2,6 triệu xe toàn thế giới. Song hãng này đã không thu hồi xe cho tới đầu năm 2015. Lỗi này đã khiến 124 người thiệt mạng và 275 người bị thương.

GM đã phải bồi thường cho các nạn nhân số tiền khổng lồ lên tới 625 triệu USD. Theo điều tra ban đầu, khi bộ phận đánh lửa của xe hơi gặp trục trặc, hệ thống hỗ trợ tay lái, túi khí và những bộ phận dùng điện khác của xe bị vô hiệu hóa.

Tại buổi điều trần hôm 23/2, thẩm phán Jesse Furman của Tòa án liên bang Manhattan cho rằng, các cuộc thử nghiệm sẽ chính thức được khởi động từ đầu tháng 3 tới và chắc chắn hơn 10 vụ xét xử theo đơn kiện mới sẽ được tiến hành vào giữa tháng 5 tới tháng 11/2016.

Giám đốc điều hành GM Mary Barra từng thừa nhận sai sót gây chết người này: “Những sai sót liên quan tới bộ phận đánh lửa không bao giờ được phép xảy ra. Chúng tôi đã tạ lỗi và hôm nay, chúng tôi tạ lỗi một lần nữa”.

GM hiện đang là hãng xe hơi lớn thứ ba trên thế giới sau Volkswagen của Đức và Toyota của Nhật Bản.

Chevy Trax Midnight thế hệ mới hứa hẹn là đối thủ khó chịu của Ford EcoSport, Hyundai i20 Active và...
Khả Ngân
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.