Mỹ phá kỷ lục triệu hồi ô tô 3 năm liên tiếp

Chủ Nhật, 12/03/2017 17:35

2016 là năm các nhà sản xuất ô tô trên thị trường Mỹ chứng kiến số lượng ô tô bị triệu hồi kỷ lục

mỹ phá kỷ lục triệu hồi ô tô 3 năm liên tiếp
Mỹ triệu hồi 53,2 triệu ô tô trong năm 2016

Năm 2016 là năm các nhà sản xuất ô tô trên thị trường Mỹ chứng kiến số lượng ô tô bị triệu hồi ở mức kỷ lục - tờ The Truth about car ngày 12/3 cho biết.

Theo đó, các nhà sản xuất ô tô đã triệu hồi 53,2 triệu phương tiện tại Mỹ vào năm 2016. Như vậy, đây là năm thứ 3 liên tiếp Mỹ phá kỷ lục về việc triệu hồi ô tô. Theo Bộ Giao thông Mỹ, sở dĩ số lượng ô tô bị triệu hồi đạt mức kỷ lục là do đợt mở rộng triệu hồi trên quy mô lớn đối với các mẫu ô tô lắp túi khí bị lỗi nguy hiểm của Takata.

Một nguyên nhân khác khiến năm 2016 trở thành năm của triệu hồi xe là Bộ Giao thông Mỹ đã nhận được sự ủng hộ lớn từ chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama để thực hiện 927 đợt triệu hồi, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Deborah Hersman, Chủ tịch - Giám đốc điều hành Hội đồng An toàn Quốc hội Mỹ khẳng định, các cơ quan giao thông Mỹ sẽ nỗ lực hết sức có thể để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Trước những động thái trên, thời gian qua, các nhà sản xuất ô tô đã liên tục áp dụng hệ thống an toàn mới vào phương tiện nhằm nâng cao tính năng an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm video cảnh sát Nga hoá soái ca 

Vân Trang (Theo The Truth about car)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.