Mỹ phạt tiền chủ xe có tiếng ồn quá to

Thứ Ba, 31/01/2023 09:00

Trong năm 2022, thành phố New York (Mỹ) đã phát hành 71 vé phạt đối với xe có tiếng ống xả quá ồn ào.

Thành phố New York là một trong những nơi nghiêm ngặt nhất khi nói tới ô nhiễm tiếng ồn. Theo Carscoops, một báo cáo mới đưa ra cho thấy thực tế đó khi năm ngoái, thành phố này đã phát hành 71 vé phạt liên quan đến tiếng ống xả xe lớn.

Tính ở mức tiền phạt tối thiểu với vi phạm này, số tiền cũng đã lên tới 56.800 USD (khoảng 1,33 tỷ đồng).

mỹ phạt tiền chủ xe có tiếng ồn quá to

Tiền phạt tối thiểu cho việc tiếng ống xả quá lớn là 800 USD (gần 19 triệu đồng)

Hãng thông tấn AP của Mỹ đưa tin, mọi vé phạt kể trên là kết quả của việc ghi lại âm thanh thông qua một camera giao thông. Eric Adams, Thị trưởng thành phố New York cho biết: “Bạn lắng nghe tiếng ồn ngoài kia, nó không ngừng nghỉ – tiếng còi, xe tải, còi báo động. Ô nhiễm tiếng ồn khiến bạn khó ngủ và tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính”.

Camera giao thông sẽ thay cảnh sát thực hiện việc giám sát tiếng ồn phát ra từ ống xả phương tiện. Thú vị là vị trí đặt camera này không được tiết lộ.

Theo Bộ luật Tiếng ồn của Thành phố New York, một trích dẫn được đảm bảo nếu có thể nghe thấy tiếng xe “từ 150 feet (khoảng 45 mét) trở lên từ một chiếc xe có trọng lượng dưới 10.000 pound (hơn 4,5 tấn) hoặc từ 200 feet (khoảng 60 mét) trở lên từ một chiếc xe có trọng lượng hơn 10.000 pound hoặc từ 200 feet từ một chiếc xe máy. Tiền phạt ban đầu là 800 USD nhưng có thể tăng lên tới 2.525 USD nếu người lái xe bỏ qua phiên điều trần về vi phạm tới lần thứ ba”.

Cũng theo luật trên, âm thanh phải “nghe rõ ràng” từ những khoảng cách xác định. Song đơn vị để tính “nghe rõ ràng” như decibel hay gì lại không quy định.

Volvo đã phát đi thông báo triệu hồi 545 xe tại Malaysia do lỗi phần mềm phanh đối với các xe đời...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.