Mỹ sắp ban hành quy định mới về đèn pha thích ứng

Thứ Sáu, 18/02/2022 10:00

Quy định này nằm trong phạm vi đạo luật mới về cơ sở hạ tầng ô tô và đường giao thông do chính quyền tổng thống Biden khởi xướng.

Cơ quan quản lý an toàn đường cao tốc Hoa Kỳ (NHTSA) có 2 năm kể từ năm 2021 để hoàn thành việc đưa ra các quy chuẩn mới cho đèn pha ô tô, nhưng cơ quan này vừa thông báo quy định mới đã được hoàn thiện, theo Detroit News.

mỹ sắp ban hành quy định mới về đèn pha thích ứng

LED ma trận là công nghệ đèn pha thích ứng, chống lóa cho xe và người phía đối diện

Một cơ quan chính phủ đã hoàn thành một nhiệm vụ trước thời hạn, có nghĩa là các nhà sản xuất ô tô bắt đầu nghiên cứu để điều chỉnh sản xuất, đáp ứng quy định đèn pha thích ứng cho thị trường Hoa Kỳ.

Đèn pha thích ứng là dạng đèn chủ động làm mờ các phần tia chói lọi của chùm sáng, đáp ứng sự chiếu sáng tối đa mà không làm chói mắt người lái xe và người đi bộ ngược chiều.

Đại diện của Audi tuyên bố: "Với tư cách là công ty đi đầu trong công nghệ chiếu sáng, Audi rất vui mừng về việc mang đèn pha chiếu sáng thích ứng cho khách hàng Hoa Kỳ. Chúng tôi đang tích cực đánh giá tiêu chuẩn FMVSS 108 (về đèn pha thích ứng) để xác định các bước tiếp theo".

Audi đã bán xe có đèn pha sử dụng công nghệ LED ma trận ở Mỹ, là dạng đèn pha có thể đáp ứng ngay quy định mới.

Lexus, thương hiệu nhánh của Toyota cũng đang thúc đẩy các công nghệ chiếu sáng thích ứng, nói rằng sẵn sàng triển khai cho khách hàng Mỹ.

Có thể có một số yếu tố phức tạp đặt ra, như liệu có cần phải sản xuất phần mềm riêng cho đèn pha dành cho thị trường Hoa Kỳ hay không.

Nếu đúng như vậy, liệu hãng xe có tính phí nâng cấp và chủ xe ở Mỹ có sẵn sàng trả tiền cho nó không?

Tuy nhiên, nhiều người đồng tình đèn pha thích ứng là một lợi ích to lớn cho người lái xe cũng như người đi bộ.

Theo các chuyên gia, ô tô trang bị nhiều tính năng công nghệ cao không có nghĩa xe trở nên an toàn...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.