Mỹ xem xét áp thuế chống bán phá giá lên rơ moóc của Trung Quốc

Thứ Tư, 26/08/2020 10:00

Bộ Thương mại Hoa Kỳ bắt đầu một cuộc điều tra về cáo buộc bán phá giá vào thị trường nước này mặt hàng rơ moóc do Trung Quốc sản xuất.

mỹ xem xét áp thuế chống bán phá giá lên rơ moóc của trung quốc
Mặt hàng rơ moóc xuất khẩu của Trung Quốc bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá

Reuters đưa tin ngày 25/8/2020, cuộc điều tra có thể dẫn đến việc nhóm hàng rơ moóc xuất khẩu của Trung Quốc trị giá hàng trăm triệu USD bị áp thuế chống bán phá giá với mức thuế suất 188,05%.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ điều tra 30 chương trình trợ cấp của Trung Quốc, bao gồm trợ cấp, thuế và thậm chí cả các khoản vay của chính phủ cho nhóm hàng rơ moóc xe tải.

Kiến nghị này được khởi xướng bởi Liên minh các nhà sản xuất khung gầm xe Mỹ, với các thành viên như Cheetah Chassis Corp, Hercules Enterprises LLC, Pitts Enterprises Inc, Pratt Industries, Inc. và Stoughton Trailers LLC.

Các con số ước tính cho thấy nhóm hàng hóa khung gầm và phụ tùng để lắp ráp rơ moóc xe tải của Trung Quốc trị giá 250 triệu USD trong năm 2018, 460 triệu USD năm 2019 đã được nhập khẩu vào Mỹ .

Tuy nhiên, những con số này chỉ hiển thị dữ liệu giá trị nhập khẩu, còn chủng loại và từng dòng sản phẩm sẽ được điều tra cụ thể về mức độ bán phá giá.

Nhóm hàng này được sử dụng làm phương tiện vận chuyển các container trong ngành logistics - một hoạt động sinh lợi đáng kể.

Vào ngày 14/9 tới đây, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ sẽ thực hiện một cuộc bỏ phiếu, xem có cho phép tiếp tục nhập khẩu hay không.

Bộ Thương mại nước này dự kiến ​​sẽ ban hành các quyết định chống trợ cấp sơ bộ vào ngày 23/10/2020, và các quyết định chống bán phá giá sẽ được áp dụng vào ngày 6/1/2021 nếu kết luận từ Bộ này là nhóm hàng bị bán phá giá vào Mỹ.

Đây là một ý tưởng hoàn toàn độc đáo khi di chuyển cả đội bê tráp lẫn bàn ghế trên rơ-moóc xe...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.