Năm 2018, sẽ xuất khẩu ô tô Hyundai sản xuất tại Việt Nam

Thứ Sáu, 29/09/2017 11:15

Hyundai Thành Công sẽ độc quyền tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp, phân phối các dòng xe mang thương hiệu Hyundai.

năm 2018, sẽ xuất khẩu ô tô hyundai sản xuất tại việt nam

Đại diện Tập đoàn Hyundai và Tập đoàn Thành Công thực hiện nghi lễ hợp tác

HTCV là liên doanh được hình thành dưới sự hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn ô tô Hyundai và Tập đoàn Thành Công trong lĩnh vực xe thương mại, nhằm tạo nên một thương hiệu “Hyundai thống nhất” tại Việt Nam. Tập đoàn Thành Công sẽ là đơn vị sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền xe thương mại thương hiệu Hyundai không chỉ đáp ứng thị trường trong nước mà còn xuất khẩu. Mục tiêu cuối năm 2018, những lô xe đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực lân cận và tiếp sau đó là các khu vực khác trên toàn thế giới.

Như vậy, Hyundai Thành Công sẽ là đơn vị độc quyền tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai. Bên cạnh sản xuất lắp ráp và phân phối xe thương mại tại Việt Nam, các sản phẩm này còn phục vụ xuất khẩu. Mục tiêu cuối năm 2018, những lô xe đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực lân cận, và tiếp sau đó là các khu vực khác trên toàn thế giới. Sự hợp tác giữa Thành Công và Hyundai Motor nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất của Tập đoàn Hyundai Motor trên thị trường toàn cầu.

Khu vực ASEAN luôn được Tập đoàn Hyundai Motor đánh giá là một thị trường quan trọng và rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới, khi các thị trường khu vực khác đang có dấu hiệu bão hòa. Dòng xe thương mại Hyundai tại Việt Nam được đánh giá rất tiềm năng. Tuy nhiên thời gian trước đây, việc sản xuất và phân phối xe thương mại mang thương hiệu Hyundai được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau, tạo nên sự không đồng nhất cho toàn thị trường. Dưới tình hình đó, yêu cầu về một sự đồng nhất về chất lượng, dịch vụ cho khách hàng Việt Nam đã được đặt ra và cần được giải quyết một cách cấp bách.  Vì vậy, liên doanh HTCV ra đời.

Nhà máy sản xuất, lắp ráp của HTCV nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô tại Ninh Bình, với quy hoạch giai đoạn 1 trên diện tích 25ha, công suất dự kiến sẽ đạt 12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe buýt và 30.000 xe/năm cho xe tải các loại.

Các sản phẩm xe thương mại Hyundai được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam sẽ xuất khẩu đi nhiều nước.
T.L
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Honda Monkey 125 2022 ra mắt, trang bị hộp số 5 cấp đi kèm động cơ phù hợp tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và màu mới bắt mắt hơn.