Năm 2025, Hà Lan chỉ còn xe điện, xe pin nhiên liệu

Thứ Năm, 21/04/2016 06:01

Nếu đề xuất được thông qua thành luật thì đến năm 2025, Hà Lan chỉ còn xe điện và xe pin nhiên liệu hydrogen.

năm 2025, hà lan chỉ còn xe điện, xe pin nhiên liệu
Hà Lan có thể cấm toàn bộ xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2025 - Ảnh minh họa

Mới đây, Đảng Lao động Hà Lan đề xuất, từ năm 2025, cấm bán xe động cơ đốt trong trên khắp cả nước nhưng không cấm hoàn toàn những ô tô chạy bằng xăng và diesel hiện đang sử dụng. Tuy nhiên, một khi bị hỏng, những loại xe này sẽ không thể thay thế. Đồng thời, những loại xe lai sử dụng cả động cơ đốt trong và pin cũng bị cấm, theo Sputnik.

Nếu đề xuất này được thông qua thành luật thì đến năm 2025, Hà Lan chỉ còn xe điện và xe pin nhiên liệu hydrogen. Một số chuyên gia dự đoán mặc dù có không ít ý kiến phản đối nhưng khả năng cao quy định này sẽ được thông qua.

Kế hoạch làm sạch Hà Lan này đặt ra thách thức đối với các nhà sản xuất ô tô tạo ra những phương tiện “sạch” để đáp ứng nhu cầu. Hiện nay, hầu hết loại ô tô “sạch” đều có nhược điểm pin yếu, quãng đường chạy ngắn. Song, doanh số bán xe ô tô điện và xe hydrogen tại Hà Lan đang tăng vững chắc.

Hãng sản xuất ô tô Telsa cho biết, dòng ô tô Model 3 của hãng nhận được lượng đơn hàng cao kỷ lục. Báo cáo của Deloitte năm 2015 cho biết, Hà Lan là một trong những có lượng khí thải carbon dày đặc nhất trong khu vực Liên minh Châu Âu.

Hãng xe Nhật Bản Toyota vừa cho ra mắt mắt thế hệ xe điện tiếp theo Toyota uBox Concept.
B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.