Nâng cấp toàn diện phần cứng hệ thống tự lái mới của Tesla

Thứ Ba, 15/11/2016 08:25

Đại diện Tesla tuyên bố phần cứng hệ thống tự lái của Tesla sẽ được nâng cấp một cách toàn diện.

nâng cấp toàn diện phần cứng hệ thống tự lái mới của tesla
Tesla sẽ có tổng cộng 8 camera với góc nhìn 3600

Đại diện Tesla tuyên bố phần cứng hệ thống tự lái của Tesla sẽ được nâng cấp một cách toàn diện, nhằm hướng tới một tương lai tự lái an toàn nhất, theo Green Car Reports và Electrek ngày 14/11.

Cụ thể, dòng xe mới của Tesla sẽ có tổng cộng 8 camera với góc nhìn 3600 cùng tầm nhìn lên đến 250m, 12 cảm biến siêu âm để dò tìm vật thể cứng và mềm xung quanh xe, một radar phía trước để hỗ trợ xe có thể nhìn xuyên các dạng thời tiết mưa, sương mù và bụi. CEO Tesla Elon Musk tuyên bố, việc cập nhật phần cứng sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn của xe Tesla kể từ bây giờ.

Chưa kể, hệ thống máy tính trên xe sẽ luôn ở trạng thái hoạt động ngầm nhằm thu thập dữ liệu nghiên cứu cho tính năng tự lái. Đến nay, theo Musk, Tesla đã có được khoảng 1,3 tỷ dặm (2,08 tỷ km) dữ liệu phục vụ nghiên cứu cho tính năng tự lái.

Bên cạnh đó, điểm đang lưu ý là những chiếc Tesla mới sẽ không kích hoạt các tính năng an toàn trong chế độ tự lái như hệ thống phanh khẩn cấp, hệ thống cảnh báo va chạm, hệ thống duy trì làn đường và hệ thống kiểm soát hành trình chủ động. Đại diện công ty cho biết, những tính năng này sẽ được kích hoạt một khi toàn bộ hệ thống tự lái đã được cân chỉnh kỹ lưỡng.

Trước đó, Tesla tuyên bố quá trình thử nghiệm tính năng tự lái đầu tiên từ TP Los Angeles sang New York sẽ diễn ra vào cuối năm 2017.

Bộ giao thông vận tải Đức coi hệ thống tự lái Autopilot như một ẩn hoạ gây nguy hiểm cho giao thông.
Đinh Hương
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.