Nâng chất lượng giám sát sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy

Thứ Ba, 29/09/2015 19:56

Cục Đăng kiểm VN tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng trực tiếp làm công tác giám sát chất lượng của doanh nghiệp.

nâng chất lượng giám sát sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy
Lắp ráp vỏ xe chở người 46 chỗ tại một doanh nghiệp

Tin từ Cục Đăng kiểm VN, trong tháng 10/2015 Cục sẽ tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ kiểm tra chất lượng sản xuất, lắp ráp ôtô tại TP. HCM dành cho cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp. Tháng 11/2015, Cục Đăng kiểm VN cũng mở thêm khóa tập huấn nghiệp vụ kiểm tra chất lượng sản xuất, lắp ráp mô tô, xe máy tại Hà Nội và TP.HCM.

Đối tượng được tập huấn là người làm công tác quản lý hoặc trực tiếp làm công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nội dung tập huấn gồm: cập nhật các quy định pháp lý và quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan đến kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS), hệ thống KCS; hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện doanh nghiệp cần chuẩn bị để phục vụ việc kiểm tra của cơ quan đăng kiểm; quy trình cấp phát, quản lý các ấn chỉ chứng nhận chất lượng…

Các kiến thức trên giúp nâng chất lượng kiểm tra, giám sát và đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất, lắp ráp tại các doanh nghiệp.

Sau khóa tập huấn, các học viên đạt yêu cầu được Cục Đăng kiểm VN cấp chứng nhận và được chứng nhận chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả chứng nhận của mình.

Ông Đào Ngọc Xuất, Giám đốc Trung tâm đào tạo thuộc Cục Đăng kiểm VN cho biết, các lớp tập huấn nhằm giúp doanh nghiệp bổ sung nguồn nhân lực, cũng như nâng cao kỹ năng cho đội ngũ làm công tác trên.

Đây là bộ phận tự kiểm soát chất lượng của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, còn cơ quan đăng kiểm chỉ kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng.

Huy Lộc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.