Nâng tầm phối hợp giáo dục an toàn giao thông cho học sinh

Thứ Ba, 04/09/2018 11:19

Nhiều hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh sinh viên trên cả nước sẽ tiếp tục được triển khai trong 5 năm tới.

nâng tầm phối hợp giáo dục an toàn giao thông cho học sinh

Lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh sinh viên giai đoạn 2018 - 2023

Trong tháng 8, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về giáo dục an toàn giao thông giai đoạn 2018 – 2023. 

Tiếp nối những thành công của công tác phối hợp từ năm 2008 và đặc biệt là trong giai đoạn 3 năm 2015 – 2018 giữa Công ty HVN, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT, ba bên tiếp tục ký kết hợp tác 5 năm nhằm tăng cường hiệu quả và mở rộng hơn nữa quy mô các hoạt động phối hợp về ATGT và nâng tầm phối hợp mang tính chiến lược lâu dài. Trải qua 10 năm, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình phối hợp đã đem đến những kiến thức và kĩ năng hữu ích, thiết thực cho hơn 13 triệu khách hàng, trong đó có hơn 10 triệu học sinh với nhiều chương trình đa dạng về hình thức cũng như nội dung.

Theo đó, giai đoạn 2018 – 2023 sẽ diễn ra một số nội dung phối hợp chính bao gồm: Nghiên cứu, chỉ đạo biên soạn tài liệu giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi, bổ sung, chỉnh lý nội dung tài liệu hỗ trợ giảng dạy về ATGT; Nghiên cứu mở rộng phạm vi triển khai các chương trình trên toàn quốc hàng năm; Tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục ATGT cho giáo viên, giảng viên và cán bộ phụ trách công tác học sinh, sinh viên của các trường được lựa chọn triển khai chương trình; Hướng dẫn, hỗ trợ các trường triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT...

Tại lễ ký kết trong tháng 8 vừa qua, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu: “Chúng tôi đánh giá cao hoạt động thiết thực này khi chương trình đã góp phần cải thiện và nâng cao kiến thức, kĩ năng về ATGT cho học sinh sinh viên trên cả nước, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nói chung và đặc biệt là tạo nên một thế hệ trẻ sống và làm việc theo quy định của pháp luật”.

Đây là chương trình giảng dạy về ATGT do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GĐ-ĐT và Honda Việt Nam phối hợp...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.