Nâng tốc độ tối đa xe cơ giới thêm 10 km/h

Thứ Ba, 01/03/2016 08:09

Từ ngày 1/3/2016, các loại xe cơ giới sẽ được chạy với tốc độ tối đa tăng thêm 10 km/h so với hiện tại.

nâng tốc độ tối đa xe cơ giới thêm 10 km/h
Từ 1/3/2016, các loại xe cơ giới sẽ được chạy với tốc độ tối đa tăng thêm 10 km/h - Ảnh minh họa

Các phương tiện xe cơ giới được chạy với tốc độ tối đa cao hơn 10 km/h so với hiện tại từ ngày 1/3 cả trong và ngoài khu vực đông dân cư, theo quy định trongThông tư số 91/2015/TT-BGTVT của Bộ giao thông vận tải. Tuy nhiên, tốc độ tối đa tăng lên thì khoảng cách an toàn bắt buộc cũng tăng theo (có mức giữ nguyên, có mức tăng thêm 5 m hoặc 10 m).

Cụ thể, trên đường đôi có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên sẽ được chạy với tốc độ 70 km/h. Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa vẫn giữ nguyên là 60 km/h.

Thông tư 91 quy định tốc độ tối đa cho phép trên đường cao tốc không được vượt quá 120 km/h. Các đoạn đường nhánh khi ra hoặc vào cao tốc và các biển báo hoặc biển hạn chế tốc độ sẽ có giá trị ghi trên biển báo và biển hạn chế tốc độ không được dưới 50 km/h.

Cũng theo điều 8 của Thông tư 91, bao gồm xe máy chuyên dùng và xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các phương tiện tương tự. Với những phương tiện này, dù chạy ở loại đường nào trong hay ngoài khu dân cư, tốc độ tối đa cũng là 40 km/h.

Người yêu mô tô phân khối lớn đang có cơ hội sở hữu xế khủng với chi phí trả trước chỉ từ... 0 đồng.
Tuấn Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.