Nên lắp những loại phụ kiện nào cho xe mới mua?

Thứ Sáu, 19/01/2018 09:25

Tôi mới mua một chiếc Mazda CX-5 mới và hiện đang được mời lắp thêm khá nhiều phụ kiện theo xe...

nên lắp những loại phụ kiện nào cho xe mới mua?

Giá của các phụ kiện thường khá cao so với việc mua ở bên ngoài nên khách hàng cân nhắc trước khi chọn mua

Hỏi: Tôi mới mua một chiếc Mazda CX-5 mới và hiện đang được mời lắp thêm khá nhiều phụ kiện theo xe như: Dán kính chống nắng, tay nắm cửa inox, giá nóc, bậc lên xuống, lót cốp cao su, thảm sàn cao cấp… Xin hỏi, tôi có nên lắp hết các phụ kiện mà bên đại lý đưa ra hay không? Nếu có cần lắp đặt thì ưu tiên các loại phụ kiện nào kể trên?

Nguyễn Kim Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời: Thông thường khách hàng mua xe sẽ được phía đại lý xe giới thiệu 1 bảng phụ kiện theo kèm chính hãng. Tuy nhiên, giá của các phụ kiện này thường khá cao so với việc mua ở bên ngoài vì vậy khách hàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua các loại phụ kiện theo xe này.

Khách hàng chỉ nên mua những hạng mục phụ kiện chính hãng mà khó lòng có thể mua ở bên ngoài. Nếu được tặng hoặc bắt buộc phải mua phụ kiện thì nên lựa chọn các loại phụ kiện thật sự cần thiết và có công năng sử dụng cao như: Thảm lót sàn xe, giá nóc theo xe, bậc lên xuống hay ốp bậc lên xuống theo xe.

Lưu ý có một hạng mục các đại lý thường hay tặng khách hàng hoặc mua thêm với giá ưu đãi là dán kính chống nóng cho xe mới. Đây là hạng mục khá quan trọng, nhất là tại thị trường Việt Nam nơi có khí hậu khá nóng và oi bức. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường không hài lòng sau một thời gian sử dụng do loại kính dán này thường không có mấy tên tuổi cũng như đem lại nhiều tác dụng. Do đó, khi mua xe mới bạn nên lựa chọn loại phim cách nhiệt có uy tín cũng như chất lượng để dán lên chiếc xe mới mua của mình.

Một số các hãng phim cách nhiệt uy tín trên thị trường Việt Nam mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn như: 3M, V-Kool, Llumar…

Kỹ thuật viên Đức Anh - Đức Cảnh Auto (Nam Từ Liêm - Hà Nội)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.