Nên mua xe ô tô có đèn LED hay Xenon?

Thứ Hai, 27/03/2017 13:13

Cái giá khách hàng phải chi trả cho một chiếc xe sở hữu đèn LED cao hơn xe sử dụng bóng Xenon.

nên mua xe ô tô có đèn led hay xenon?

Đèn LED và Xenon khác nhau như thế nào?

Từ lâu, đèn pha Xenon được biết đến như một sự cải tiến lớn so với bóng công nghệ Halogen thông thường, cả về mặt an toàn. Thế nhưng ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ đèn pha mới đã có sự tiến hóa rất nhiều.

Hiện nay trên nhiều mẫu ô tô hiện đại, các nhà sản xuất đã trang bị cho chiếc xe của mình công nghệ đèn LED. Đèn LED có thực sự cung cấp tầm nhìn rõ hơn khi di chuyển vào ban đêm? Để trả lời câu hỏi này, hai chiếc Porsche 911s, một chiếc trang bị công nghệ đèn LED và một chiếc sử dụng bóng Xenon được dùng để so sánh, tìm ra công nghệ nào trong 2 công nghệ đèn pha này tốt hơn.

Sau quá trình thử nghiệm, kết luận được đưa ra là nếu chịu chi và có ví tiền rủng rỉnh, sử dụng đèn LED sẽ mang lại nhiều lợi ích. Về cơ bản, bóng Xenon sáng và mạnh hơn các loại bóng đèn thông thường.  Tuy nhiên, đèn LED lại tạo ra ánh sáng theo một cách hoàn toàn khác, sử dụng đi-ốt và công nghệ điện tử thay vì dây tóc và khí như bóng đèn thường.

Do đó, đèn LED tuy nhỏ hơn nhưng lại có tuổi thọ dài hơn và đặc biệt, tiêu thụ ít năng lượng hơn bóng Xenon. Tuy nhiên, khách hàng muốn sở hữu một chiếc ô tô trang bị công nghệ đèn LED sẽ phải trả thêm một khoản tiền kha khá.

Xem video so sánh sự khác nhau giữa bóng đèn Xenon và bóng đèn LED trên ô tô:

 Nguồn: Youtube

                                                                     

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.