New York trang bị miễn phí thiết bị chống va chạm ô tô

17/09/2015 06:32

Trong tương lai New York sẽ trang bị miễn phí thiết bị chống va chạm cho các phương tiện tham gia giao thông.

new york trang bị miễn phí thiết bị chống va chạm ô tô
Thiết bị chống va chạm cảnh báo các sự cố, cũng như ùn tắc tại TP New York.

Ngày 15/9, tờ IBTimes đưa tin, trong tương lai New York sẽ trang bị miễn phí thiết bị chống va chạm cho các phương tiện tham gia giao thông, cảnh báo các sự cố gặp phải trên đường.

Thiết bị này giúp nâng cao độ an toàn, cho phép lái xe trao đổi thông tin tốc độ và vị trí của xe để tránh tai nạn; Đồng thời gửi tín hiệu cảnh báo những khu vực nguy hiểm hoặc ùn tắc nghiêm trọng. Ngoài ra, thiết bị này cũng giúp xác định lộ trình cho người lái. Theo đó, hàng nghìn thiết bị cảm biến chống va chạm sẽ được lắp trên các phương tiện bao gồm taxi, xe buýt, và xe hơi.

Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx cho biết, sẽ đầu tư khoảng 20 triệu USD để phát triển công nghệ ưu việt này. Ông Anthony cũng hy vọng công nghệ này sẽ được đưa vào thử nghiệm năm 2017 tại những khu vực thường xuyên xảy ra ách tắc như trung tâm quận Manhattan, quận Brooklyn (New York).

Trước đó, các nhà sản xuất xe hơi cũng lên kế hoạch cho ra mắt mẫu xe kiểu mới trang bị thiết bị cảnh báo va chạm và phanh khẩn cấp tự động. Hệ thống này sắp tới sẽ được thử nghiệm tại bang Florida và Wyoming. Trong tương lai, chính phủ hy vọng phát triển công nghệ ưu việt rộng khắp trên toàn nước Mỹ.

Hương Giang