Nga sắp bán ra thị trường mẫu mô tô hộ tống Tổng thống

Thứ Ba, 07/08/2018 20:36

Giới yêu xe trên thế giới không chỉ ấn tượng với chiếc Limousine bọc thép mới được sản xuất phục vụ Tổng thống Nga...

nga sắp bán ra thị trường mẫu mô tô hộ tống tổng thống

Mẫu mô tô trong đoàn xe hộ tống phục vụ Tổng thống Nga Vladimir Putin

Giới yêu xe trên thế giới không chỉ ấn tượng với chiếc Limousine bọc thép mới được sản xuất phục vụ Tổng thống Nga Vladimir Putin mà còn“phát cuồng với thiết kế hầm hố của mô tô cảnh sát hộ tống ông Putin sử dụng.

Chi tiết về loại xe này cùng triển vọng bán ra thị trường bên ngoài vừa được ông Sergei Chemezov Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn quốc doanh Rostec, “cha đẻ” của chiếc xe này công bố.

Ông Sergei Chemezov khẳng định, chiếc mô tô này sẽ được bán ra thị trường mở, dưới thương hiệu Izh. “Đây là dòng xe nổi bật tính từ thời Liên Xô đến nay và hiện thuộc sở hữu của chi nhánh Kalashnikov Concern, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất phương tiện mới”, ông Chemezov nói.

Mặc dù ông Chemezov không hứa hẹn, loại mô tô được bán ra thị trường có y hệt như phương tiện hộ tống Tổng thống trong dự án mang tên Kortezh hay không nhưng vị CEO này nhấn mạnh, “nó chắc chắn sẽ sử dụng thiết kế và giải pháp kỹ thuật” mà loại xe Kortezh áp dụng. CEO Chemezov cũng chưa công bố giá phương tiện.

Đến nay, kế hoạch bán phương tiện nói trên mới ở trên giấy tờ, chưa bắt đầu đi vào sản xuất. Trước đó, ông Chemezov cho biết, công ty bắt đầu sản xuất mô tô Kortezh sớm nhất là vào năm 2019.

Theo thông tin đã được công bố, mô tô Kortezh nặng khoảng 500kg, thời gian tăng tốc từ 0-100km/h khoảng 3,5 giây, vận tốc tối đa 250km/h. Rostec hứa hẹn, khi hoàn thành, phương tiện này sẽ đáp ứng hoặc vượt tiêu chuẩn của các đối thủ nước ngoài.

Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.