Ngậm đắng vì mua phải xe Ford lỗi hộp số

Thứ Tư, 18/07/2018 14:14

"Xe Ford bị lỗi hộp số lâu rồi. Tại Úc, hãng Ford đã bị phạt vì chậm trễ thay hộp số bị lỗi...".

ngậm đắng vì mua phải xe ford lỗi hộp số

Chiếc Ford EcoSport của khách hàng Lê Ngọc Nam bị phàn nàn lỗi hộp số ly hợp kép Powershift

Sau khi Báo Giao thông liên tục đăng tải phản ánh của khách hàng sử dụng xe Ford về lỗi hộp số ly hợp kép Powershift, cộng đồng mạng và nhiều bạn đọc đã bình luận và cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.

Bài viết “Khách hàng tiếp tục tố xe Ford lỗi hộp số” trên Báo Giao thông sau khi Báo Mới dẫn lại đã nhận được nhiều bình luận. Tài khoản Truong Giang cho biết: “Xe Ford nổi tiếng về bệnh lỗi hộp số từ xưa đến nay”. Bên cạnh đó, tài khoản tên Chân Tình sau khi đọc bài viết đã thốt lên: “Trời, lỗi gì mà khủng khiếp vậy, định mua EcoSport mà thấy sợ rồi...”.

ngậm đắng vì mua phải xe ford lỗi hộp số

Các bình luận về bài viết "Khách hàng tiếp tục tố xe Ford lỗi hộp số" trên Báo Mới

Dường như đã biết rõ về lỗi hộp số Powershift trên xe Ford, tài khoản tên Phạm Tuân cho hay: "Xe Ford bị lỗi hộp số lâu rồi mà không biết tại sao. Tại Úc, hãng Ford đã bị phạt vì chậm trễ thay hộp số bị lỗi còn ở Việt Nam thì ai mua ngậm đắng".

Còn người đọc có nick name Don Hd nhận định, Ford sẽ sập tiệm tại thị trường Việt Nam vì vô trách nhiệm với khách hàng. Bạn đọc Thanh Tùngbbc thì hô hào: “Tẩy chay xe Ford”.

Trên nhóm facebook “Hội Ecosport Việt Nam”, tài khoản Thiện Ngô cho biết: "Thỉnh thoảng chiếc xe của mình cũng bị giật khi tăng tốc ở tốc độ thấp". Giải thích về hiện tượng này, một tài khoản facebook khác là Hoaibao Nguyen giải thích: “Xe giật giật là do lỗi ly hợp đó. Các bánh răng không còn khớp nhau, đi thời gian sẽ thấy trượt ly hợp, không ăn số. Càng đi trong phố dừng đỗ nhiều hoặc đi chậm nhiều sẽ bị nóng và mòn nhanh hơn nữa”. Bức xúc, facebook Hoaibao Nguyen chán nản chia sẻ thêm: "Chiếc xe phải dành dụm mới mua được. Kén cá chọn canh mãi mới qua chọn EcoSport thì dính phốt nặng".

ngậm đắng vì mua phải xe ford lỗi hộp số

Các tài khoản Facebook bình luận về bài viết "Khách hàng tiếp tục tố xe Ford lỗi hộp số" trong nhóm Hội ECOSPORT Việt Nam

Bên cạnh những bình luận kể trên, một vài bình luận thiện chí hơn bày tỏ mong muốn Ford Việt Nam trả lời rõ ràng người tiêu dùng hộp số ly hợp kép Powershift trên một số dòng xe Ford có bị lỗi hay không. Một số người lại muốn Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng như Bộ Công thương, Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc.

  

Có những khách hàng mua xe Ford nhưng không dám chở gia đình vì lo mất an toàn do lỗi hộp số.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
MG HS phân phối chính hãng tại Việt Nam, có giá bán khá cạnh tranh so với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường.