Ngắm huyền thoại Honda Super Cub có đồng hồ điện tử

Thứ Tư, 14/10/2015 07:54

Huyền thoại Super Cub, mẫu xe phổ biến nhất toàn cầu sẽ được Honda tái hiện trong một phiên bản mới.

ngắm huyền thoại honda super cub có đồng hồ điện tử
Huyền thoại Super Cub Concept.

Mới đây, hãng Honda đã công bố thông tin về 4 mẫu xe mô tô concept gồm Super Cub, CB1100 Custom, CB1300 và CB400 Super Bol D’ Or Custom sẽ được trình làng trong triển lãm Tokyo 2015.

Honda Super Cub

Honda Super Cub khai sinh năm 1958, là mẫu xe mang lại thàng công lớn cho hãng xe của Nhật Bản. Thậm chí, tại nhiều nước Đông Nam Á như Việt Nam, mẫu xe này từng là biểu tượng văn hóa. Tính đến năm 2014, Honda Super Cub đã bán được 87 triệu chiếc.

ngắm huyền thoại honda super cub có đồng hồ điện tử
Honda Super Cub được trang bị đồng hồ điện tử.

Honda Super Cub Concept lấy cảm hứng từ phiên bản năm 1958 cả về màu sơn, phanh tang trống. Tuy nhiên, cụm đồng hồ cơ được thay bằng kỹ thuật số. Theo hiển trị trên công-tơ-mét thì rất có thể mẫu xe này sẽ sử dụng động cơ 50 phân khối.

Honda CB1100 Custom

ngắm huyền thoại honda super cub có đồng hồ điện tử
 

Honda CB1100 là một trong những dòng xe có thiết kế vượt thời gian của hãng này. Mẫu xe này được trang bị cặp ống xả Moriwaki Megaphone màu đen, giảm sốc Nitron...

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây sẽ chỉ là mẫu xe trưng bày phụ kiện vì hệ thống xả Moriwaki Megaphone đã được bán ra thị trường.

Honda CB1300 và CB400 Super Bol D’ Or Custom

ngắm huyền thoại honda super cub có đồng hồ điện tử
 
ngắm huyền thoại honda super cub có đồng hồ điện tử
 

Nhiều người sẽ thắc mắc với cái tên “Bol D’ Or” (cúp vàng) mà Honda đặt cho mẫu xe mới. Được biết, biệt danh này được lấy cảm hứng từ một giải đua nổi tiếng của Pháp.

Điểm chung của hai mẫu xe CB1300 và CB400 là có phần thân màu đen với những điểm nhấn màu đỏ đối lập và hệ thống ống xả khác với tiêu chuẩn.

Thành công của Honda Giorno được cho là nguyên nhân khiến Suzuki khởi động dự án phát triển xe ga...
Di Linh (Tổng hợp)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.