Nghị sỹ Úc đề nghị mua nhãn hiệu ô tô nội địa từ GM với giá 1 đô la

Thứ Hai, 18/05/2020 09:00

Một thượng nghị sỹ Úc đưa ra lời đề nghị trên đây do lo sợ General Motors (GM) sẽ xóa sổ thương hiệu xe hơi Holden tại xứ sở chuột túi.

nghị sỹ Úc đề nghị mua nhãn hiệu ô tô nội địa từ gm với giá 1 đô la
Một dây chuyền lắp ráp xe Holden tại Úc, được cho là sắp bị nhượng bán và thương hiệu Holden sẽ bị xóa sổ

Thượng nghị sỹ bang Queensland của Úc, ông James McGrath trong bài phát biểu mới đây đã thẳng thừng chỉ trích General Motors về số phận các đại lý của GM tại nước này, cũng như sự bấp bênh về tương lai thương hiệu Holden (tên gọi của Chevrolet tại Úc), tin từ Autoevolution.

"Nếu General Motors nghĩ rằng thương hiệu này không có giá trị gì, thì hãy trao lại nó cho Úc, trao cho các đại lý Holden. Tôi rất vui khi mua thương hiệu Holden từ General Motors và sẽ trả 1 USD cho bà Mary Barra (Giám đốc điều hành GM) để nhận lại thương hiệu Holden và chúng tôi cam kết sẽ trao nó cho các đại lý Holden lâu năm", thượng nghị sỹ James McGrath nói.

Lời đề nghị được đưa ra trong bối cảnh GM hiện đang tranh chấp tại tòa với các đại lý Holden về các khoản bồi thường sau khi rời khỏi châu Úc và Đông Nam Á.

Thượng nghị sỹ bang Queensland cho rằng nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới GM đang lợi dụng cuộc khủng hoảng dịch bệnh hiện nay để rũ bỏ trách nhiệm với mạng lưới đại lý, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang bị mắc kẹt trong những cam kết với người tiêu dùng Úc.

Nền công nghiệp ô tô xe máy của Úc chính là mạng lưới các nhà bán lẻ, chủ yếu là các doanh nghiệp gia đình, đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất và con người trong 89 năm qua theo yêu cầu từ các hãng xe đa quốc gia, ông McG McGath giải thích.

"Tôi rất lo lắng về sự bế tắc rõ ràng của General Motors trong đàm phán thương mại thiện chí với các đại lý, liên quan đến việc họ sẽ làm gì trước khi cuốn gói khỏi thị trường Úc", vị thượng nghị sỹ bày tỏ.

Các tập đoàn ô tô khổng lồ như GM và Ford được đề nghị trợ giúp sản xuất máy thở, để nhanh chóng đáp...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.