Nghỉ Tết, đi xe nhiều có cần bảo dưỡng ngay?

Thứ Sáu, 23/02/2018 09:35

Tôi mới bảo dưỡng ô tô trước Tết Âm lịch. Tuy nhiên, trong dịp nghỉ Tết vừa qua có di chuyển khá nhiều...

Hỏi: Tôi mới bảo dưỡng ô tô trước Tết Âm lịch. Tuy nhiên, trong dịp nghỉ Tết vừa qua có di chuyển khá nhiều và đi qua cả những khu vực có địa hình phức tạp. Xin hỏi, tôi có cần phải đem xe qua gara bảo dưỡng sau dịp nghỉ lễ hay cứ chờ đến đúng kỳ bảo dưỡng?

Trần Anh Đức (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Dịp nghỉ lễ kéo dài nên nhiều người thường có những chuyến đi dài và liên tục, do đó chiếc xe ô tô của bạn thường phải vận hành với cường độ cao. Việc bảo dưỡng ngay sau những dịp nghỉ lễ dài là rất cần thiết.

Bạn nên mang xe ra gara để kiểm tra và bảo dưỡng lại chiếc xe của mình. Tuy nhiên, các hạng mục kiểm tra và bảo dưỡng sau những chuyến đi này cũng khá đơn giản không cầu kỳ như các đợt bảo dưỡng khác.

Nếu xe bạn có di chuyển qua các cung đường xấu trong dịp nghỉ lễ nên yêu cầu gara kiểm tra lại hệ thống khung gầm, hệ thống treo và lái của xe xem có gì bất thường hay không. Những lỗi ở các hệ thống này có thể dễ dàng phát hiện khi xe di chuyển mà phát ra các tiếng động lạ ở phần gầm xe khi đi qua chỗ xóc.

Ngoài ra, một bộ phận khác cũng nên được quan tâm sau khi di chuyển xe liên tục là hệ thống nước làm mát xe. Bạn nên kiểm tra lượng dung dịch nước mát có đủ hoặc hao hụt hay không? Nếu lượng dung dịch làm mát thấp bất thường nên yêu cầu gara kiểm tra kỹ và khắc phục ngay, tránh tiếp tục di chuyển với lượng nước mát thấp hoặc đang bị rò rỉ.

Nguyễn Hoàng Anh - Gara Thái Hoàng (Ba Đình, Hà Nội)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.