Ngỡ ngàng với những quy định lái xe kỳ lạ nhất thế giới

22/02/2019 14:30

Cấm phụ nữ lái xe hay đi xe màu đen vào ngày chủ nhật, để xe quá bẩn... là một số quy định kỳ lạ nhất trên thế giới vẫn đang tồn tại hiện nay.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Không được để ngực trần khi lái xe

Theo luật ở Thái Lan, sẽ là vi phạm nếu lái xe không mặc áo đối với cả nam và nữ. Vì thế, lời khuyên đưa ra là đừng để cái nóng nhiệt đới khiến bạn hành động "bồng bột" là cởi áo để lái xe cho mát. Nếu bị cảnh sát bắt gặp, khoản tiền phạt sẽ khoảng 10 USD.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Cảnh sát tự ước lượng tốc độ của xe để ghi vé phạt

Tại Áo, ở khu vực giới hạn tốc độ dưới 30 km/h, cảnh sát giao thông được quyền tự mình ước lượng tốc độ của một chiếc xe. Điều này đồng nghĩa với việc người lái có thể phải nhận vé phạt chạy quá tốc độ dù không hề có camera bắn tốc độ tại khu vực đó. Tùy thuộc vào nhận định của cảnh sát, người lái có thể phải nhận vé phạt ngay cả khi chạy ở dưới tốc độ quy định.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Xe quá bẩn sẽ bị phạt

Cảnh sát ở Nga có quyền dừng xe và phạt tài xế nếu chiếc xe quá bẩn. Nhưng thế nào là bẩn? Một tờ báo Nga từng đưa ra khảo sát và 46% độc giả nhất trí rằng đó là khi không thể đọc được chữ số trên biển số xe.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Cấm lái ô tô màu đen ra đường vào ngày chủ nhật

Luật ở bang Denver (Mỹ) không cho phép xe màu đen chạy ra đường vào ngày chủ nhật. Quy định kỳ cục này được cho là bắt đầu vào những năm 1950, khi vị thị trưởng Denver thời kỳ đó thông qua luật này vì cho rằng màu đen gợi liên tưởng đến cái chết và sự tiêu cực trong khi chủ nhật là ngày của Đức Chúa Trời nên màu đen không được dính dáng tới.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Cấm để xe hết xăng khi chạy trên đường cao tốc

Nếu tài xế phải dừng giữa đường cao tốc Đức vì xe hết xăng, mức phạt có thể từ 34-78 USD. Lý do của luật này được cho là việc xe hết nhiên liệu hoàn toàn có thể tránh được và đây là lỗi chủ quan nên đáng bị phạt.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Xe không được đổ đầy nhiên liệu

Vì lý do an toàn, người lái xe tại Croatia bị cấm sử dụng ô tô được đổ đầy bình nhiên liệu. Bên cạnh đó, chính phủ Croatia còn yêu cầu người lái có sẵn một cặp bóng đèn pha dự trữ trong xe. Đây là quy định được áp dụng cả tại Cộng hòa Séc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Cấm phụ nữ lái xe

Ả Rập Saudi có lẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới còn cấm phụ nữ lái xe. Thực ra theo luật của nước này, mọi công dân cần phải có bằng lái xe mới được tham gia giao thông. Tuy nhiên, bằng lái xe lại không được cấp cho phụ nữ. Bởi vậy, phụ nữ lái xe ở Ả Rập Saudi là phạm pháp.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Có thể vừa uống bia vừa lái xe

Mặc dù là quốc gia có những hình phạt rất nặng đối với đối tượng say xỉn khi lái xe như tống giam hay thu giữ phương tiện nhưng ở Costa Rica, các tài xế cũng hoàn toàn có thể thoải mái một tay cầm lon bia, một tay điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, theo luật của nước này, các tài xế không được để nồng độ cồn vượt quá 0,75%.

Bá Nam