Ngỡ ngàng xe máy chạy bằng... nước ô nhiễm

05/08/2015 08:01

Chiếc xe máy chạy bằng nước có thể đi được gần 500 km chỉ với một lít nước.

 

ngỡ ngàng xe máy chạy bằng... nước ô nhiễm
Ông Ricardo Azevedo đổ nước vào xe để chuẩn bịdi chuyển.

Tạm biệt xăng dầu - nguồn gốc ô nhiễm, một nhà sáng chế đến từ Brazil mới đây đã phát triển loại xe máy đặc biệt có thể chạy bằng nước, thậm chí bằng cả nước ô nhiễm, theo Daily Mail.

Chiếc xe đặc biệt này có tên "T Power H20"- sản phẩm của ông Ricardo Azevedo, một viên chức đến từ TP Sao Paulo. T Power H20 có thiết kế để tạo năng lượng từ nước và một pin xe lắp bên ngoài. Bộ phận pin này dùng để cung cấp điện, đun sôi nước, tách hydro khỏi hơi nước. Trong quá trình đó, nó tạo ra năng lượng cần thiết để xe chạy. Theo mô tả của ông Azevedo, chiếc xe chạy bằng nước có thể đi được gần 500 km chỉ với một lít nước.

Trong đoạn video quay lại cảnh thử nghiệm, đầu tiên, ông Azevedo uống thử nước trước khi rót chai nước đó vào bình chứa trên mô tô để khẳng định đây là nước chứ không phải xăng. Sau đó, ông nổ máy và chạy xe như xe chạy bằng xăng bình thường.

Cũng trong đoạn video, ông Azevedo còn múc cả nước bị ô nhiễm trên dòng sông Tiete, đổ vào bình chứa trên xe. Ngạc nhiên thay, chiếc xe vẫn bon bon trên đường bình thường. Một khi phát triển hoàn chỉnh chiếc xe độc đáo này, ông Azevedo tự tin nghiên cứu của ông sẽ giúp bảo vệ môi trường một cách tối đa.

Trang Trần