Ngồi mô tô thế nào cho đúng?

Thứ Ba, 11/10/2016 07:20

Cách ngồi đúng giúp biker điều khiển xe dễ dàng hơn, an toàn hơn cũng như “chất” hơn.

ngồi mô tô thế nào cho đúng?
Cách ngồi xe ga phân khối lớn - Ảnh minh họa

Đầu tiên đối với xe ga phân khối lớn, người điều khiển xe nên tạo tư thế ngồi như đang thư giãn trên một chiếc ghế tựa, thả lỏng mình. Đây là loại xe được đánh giá là sở hữu tư thế ngồi “kém chất” nhưng thoải mái nhất.

ngồi mô tô thế nào cho đúng?
Cách ngồi mô tô đường trường - Ảnh minh họa

Loại tiếp theo không thể không nhắc tới đó là cách ngồi đối với mô tô đường trường. Khi điều khiển loại xe này, các biker hãy tưởng tượng như mình đang ngồi trên một chiếc ghế bành vô cùng thoải mái và tận hưởng sự êm ái trong những chuyến đi xa.

ngồi mô tô thế nào cho đúng?
Cách ngồi mô tô chuyên off-road - Ảnh minh họa

Còn đối với mô tô chuyên off-road, cách ngồi có phần “chất” hơn nhưng không thoải mái so với 2 loại ở trên. Biker sẽ phải ngồi hơi khom lưng, đầu gối và người hơi đổ về phía trước.

ngồi mô tô thế nào cho đúng?
Cách nằm điều khiển mô tô thể thao (Sportbike) - Ảnh minh họa

Đặc biệt hơn, khi sở hữu một chiếc mô tô thể thao hay còn gọi là sportbike thì dáng ngồi “chất” nhất không phải là ngồi mà lại chính là nằm. Đây là tư thế quen thuộc và hầu như biker nào cũng “thuộc lòng”, đó chính là nằm rạp xuống, ôm lấy nắp bình xăng.

ngồi mô tô thế nào cho đúng?
Điều khiển dòng xe leo núi, địa hình chuyên dụng tốt nhất là chỉ nên đứng - Ảnh minh họa

Cuối cùng và cũng đặc biệt không kém đó chính là tư thế khi điều khiển một chiếc mô tô địa hình, chuyên leo núi. Leo núi là một công việc khó khăn, gian nan nên chính vì vậy, khi điều khiển một chiếc mô tô leo núi cũng phải có dáng “khó khăn”, đó chính là đứng để điều khiển xe chứ không ngồi điều khiển.

Màn tranh đấu là sự đối đầu của những chiếc siêu xe sở hữu sức mạnh siêu khủng nhất thế giới hiện...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.