Ngược dòng mua xe bất chấp tháng cô hồn

Thứ Năm, 08/08/2019 14:00

Trong khi nhiều người kiêng kị mua xe tháng cô hồn thì không ít khách hàng hào hứng xuống tiền tậu xế cưng bất chấp những đồn thổi, e dè.

ngược dòng mua xe bất chấp tháng cô hồn
Vượt qua tâm lý kiêng kị mua xe tháng cô hồn, khách hàng sẽ mua được chiếc xe có giá bán tốt nhất trong năm

Đa số mọi người kiêng kị mua xe, mua nhà trong tháng cô hồn nhưng ngược lại nhiều người coi đó chỉ là những chuyện thêu dệt, đồn đoán, thiếu cơ sở nên cứ nhằm tháng tháng 7 Âm lịch để mua được chiếc xe có giá bán tốt nhất trong năm.

Một nhân viên kinh doanh đại lý Toyota Thanh Xuân cho hay, dù đã sang tháng 7 Âm lích nhưng nhiều khách hàng vẫn mua xe bình thường. Phần lớn người mua xe thời điểm này đều cho rằng tháng “cô hồn” là thời điểm mua xe có giá tốt nhất. Cứ giảm giá mạnh là vẫn mua bình thường, không quan trọng ngày tháng. Có người cho hay đã 2 lần mua xe vào tháng “cô hồn” và trong quá trình sử dụng bình thường, không gặp phải đen đủi gì như nhiều lời đồn đại. Thậm chí, có người làm nghề buôn bán ô tô cũ, ngay khi vừa mua được chiếc xe trong tháng 7 Âm lịch này đã nhanh chóng sang tên mình ngay.

Anh Nguyễn Hùng (Vĩnh Phúc) cho hay, dù có mua xe về để vừa đi, vừa kinh doanh nhưng anh cũng không quan trọng tháng “cô hồn” hay không, cứ có giá tốt hơn là xuống tiền mua luôn. “Mình mua chiếc xe vào đúng tháng 7 Âm lịch năm ngoái, giá được giảm rất tốt, đi lại 1 năm nay vẫn chưa bị xước xát hay va quệt gì. Mua xe tháng cô hồn mà chẳng thấy cô hồn gì cả”, anh Hùng cho hay.

Làm nghề buôn bán ô tô đã qua sử dụng tại Hà Nội, anh Nguyễn Anh Tú cho biết cũng đã từng mua một vài chiếc xe vào đúng tháng 7 Âm lịch, khoảng thời gian mà nhiều người kiêng kỵ. Tuy kinh doanh nhờ vào chiếc xe nhưng anh Tú không hề quan trọng chuyện tháng “cô hồn” hay ngày xấu, giờ xấu. “Mua chiếc xe vào tháng cô hồn nhưng bán vẫn thuận lợi. Ngày nào mua được xe, bán được xe, có tiền thì đều là ngày đẹp”, anh Tú vừa cười vừa nói.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 3 năm gần đây nhất (từ 2016 – 2018), lượng người kiêng kị mua ô tô trong khoảng thời gian trùng với tháng cô hồn ngày càng có xu hướng giảm. Cụ thể tháng 8/2016 (trùng với tháng 7 Âm lịch) bán ra 23.540 xe, giảm 17% so với tháng trước đó trong khi tháng 7 Âm lịch của năm 2017 các doanh nghiệp bán ra 22.099 xe, mức giảm chỉ còn 4% so với tháng trước.

Điều này cho thấy, khi xã hội ngày càng phát triển, tâm lý kiêng kị mua những tài sản lớn trong tháng cô hồn đang dần không còn là mối quan tâm của nhiều người.

Thống kê doanh số ô tô trong các tháng 7 âm lịch cho thấy, quan niệm kiêng kị mua xe tháng cô hồn...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.