Người bán xe cũ bị bắt vì quay ngược đồng hồ công tơ mét để bán xe kiếm lời

01/11/2018 19:30

Chính quyền Alabama (Mỹ) đã bắt một chủ đại lý ô tô nước này vì tội quay ngược đồng hồ đo quãng đường trên nhiều chiếc xe để ăn gian, kiếm lời.

Quay ngược đồng hồ đo quãng đường đã đi được trên ô tô trước khi bán ra, một chủ đại lý tại Mỹ đang đối mặt với án phạt tù và phạt tiền

Mới đây tại Mỹ, chính quyền bang Alabama bắt giam Randy Greene, một chủ đại lý ô tô RJ ở Huntsville do người đàn ông này đã có hành vi quay ngược đồng hồ đo quãng đường trên nhiều chiếc xe trước khi bán cho khách hàng nhăm kiếm lời. Theo thông tin, chính quyền Alabama cáo buộc ông Greene đã quay ngược đồng hồ đo quãng đường trên nhiều chiếc xe và ăn gian tổng số gần 351.000 km, tương đương với 78 chuyến đi giữa New York và Los Angles.

Trong số đó, đã có 12 chiếc xe được xác định là bị quay ngược đồng hồ trung bình khoảng 196.000 km, tương đương bằng nửa khoảng cách từ trái đất đến mặt trăng.

Vụ việc này cho là đã xảy ra từ giữa tháng 10/2014 đến tháng 11/2016. Tuy nhiên, chính phủ không hoàn toàn chắc chắn và yêu cầu thêm những người mua xe từ đại lý này trong năm năm qua, liên hệ với Cơ quan chức năng nếu họ tin rằng họ là nạn nhân.

Greene đã bị truy tố về 15 tội danh khác nhau bao gồm ba tội gian lận ngân hàng và 12 tội giả mạo với đồng hồ đo quãng đường của xe. Nếu bị kết án, Greene phải đối mặt với ba năm tù giam cho mỗi tội giả mạo số đo quãng đường cũng như phạt tiền lên đến 250.000 USD (khoảng gần 6 tỷ đồng).

Minh Anh