Người cung cấp video, hình ảnh vi phạm giao thông có được thưởng tiền?

Thứ Tư, 13/07/2016 12:43

Từ 1/8, người dân có thể giám sát hành vi vi phạm giao thông bằng cách ghi hình gửi cơ quan chức năng.

người cung cấp video, hình ảnh vi phạm giao thông có được thưởng tiền?
Người dân có thể ghi hình vi phạm giao thông gửi cơ quan chức năng - Ảnh minh họa

Từ ngày 1/8/2016, Nghị định 46 sẽ điều chỉnh tăng mức phạt tiền với 194 hành vi vi phạm giao thông. Đồng thời, người dân có thể quay phim, chụp ảnh các trường hợp vi phạm giao thông rồi gửi tới cơ quan chức năng, từ đó làm căn cứ xác minh, xử phạt người vi phạm.

Mỗi khi phát hiện sai phạm và ghi được hình ảnh, mọi người có thể gửi về Cục Cảnh sát giao thông theo địa chỉ email: tccs-c67@vnn.vn hoặc các cơ quan công an gần nhất. Mọi thông tin của người cung cấp đều được giữ bí mật.

Tuy nhiện, sau khi nghị định này ban hành, một số người dân lại thắc mắc, liệu việc ghi hình vi phạm giao thông như vậy có được thưởng tiền hay nhận các hình thức khen thưởng khác hay không?

Nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa có quy định thưởng tiền người gửi hình ảnh, video vi phạm giao thông. Tuy nhiên, đây là hành động rất đáng khen ngợi, góp phần giữ vững trật tự an toàn giao thông. Vì thế, công an khuyến khích người dân tích cực tham gia giám sát giao thông, ghi hình các vi phạm gửi tới cơ quan chức năng.

Trong các kỹ thuật thao tác lái xe, việc lên, xuống dốc luôn là điều khiến người mới ngồi sau...
Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.