Người mệnh Kim và Thủy chọn màu xe nào hợp phong thủy?

Thứ Tư, 11/05/2016 07:05

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình sẽ giúp bạn đi lại an toàn và yên tâm hơn.

người mệnh kim và thủy chọn màu xe nào hợp phong thủy?
Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim và Thủy hợp phong thủy - Ảnh minh họa

Ngoài việc trang bị những kiến thức giao thông và các kỹ năng lái xe cần thiết, tuy nhiên để cho việc đi lại an toàn và yên tâm hơn, tài xế cần biết một số kiến thức cơ bản về phong thủy xem có màu sắc của xe có hợp với tuổi của mình hay không?

Theo thuật ngũ hành màu sắc chiếc xe có liên hệ trực tiếp tới chủ nhân, người lái chiếc xe đó. Bởi đó người mua nên mua những màu tương sinh với mệnh của bản thân. Ngũ hành tương sinh lần lượt ứng với Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Người mệnh Kim, mệnh Thủy hợp màu nào?

Người mệnh Kim phù hợp với màu xe nâu, vàng đậm, bạc hoặc trắng: Màu trắng được mọi người biết đến là màu bản mệnh của mệnh Kim. Bên cạnh đó, người mệnh Kim còn thích hợp với màu vàng bởi Thổ (vàng) sinh Kim.

người mệnh kim và thủy chọn màu xe nào hợp phong thủy?
Những người mệnh kim nên mua xe màu nâu hoặc vàng kim

Trong khi đó, người mệnh Thủy nên chọn màu xe đen, trắng hoặc xanh nước biển: Màu đen được xem là màu vượng của mệnh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn màu xe đen. Nếu cảm thấy màu đen không phù hợp, người mệnh Thủy có thể mua xe màu trắng hoặc màu bạc – tượng trưng cho hành Kim – vì Kim sinh Thủy.

Người mệnh Kim, mệnh Thủ không thích hợp với màu nào?

Người mệnh Kim không hợp màu xe đỏ, hồng. Bởi màu đỏ và hồng tương ứng với mệnh Hỏa nên hai màu này khá xung khắc với những người mệnh Kim.

Người mệnh Thủy không nên mua xe màu vàng đất, nâu. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ và Thổ thì khắc Thủy, để đảm bảo an tâm khi sử dụng xe tài xế có thể mua thêm một số vật dụng trang trí có màu tương khắc với mệnh của mình.

Lưu ý: Tuy việc lựa chọn màu sắc hù hợp với số mệnh của mình nhưng nếu sở thích của người sử dụng không thoải mái thì sẽ mang lại cảm giác bất an và tạo sự khó chịu khi điều khiển xe.

Mặc dù việc chọn lựa màu sắc phù hợp rất quan trọng nhưng một điều cũng quan trọng không kém đó là bạn nên tập trung khi lái xe, không uống rượu bia, chất kích thích khi vận hành xe để tránh những hậu quả không mong muốn xảy ra.

Phim cách nhiệt là giải pháp giúp bảo vệ nội thất của xe cũng như sức khỏe người dùng trong mùa hè...
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.