Người ngồi sau không thắt dây an toàn nguy hiểm đến mức nào?

Thứ Tư, 09/08/2017 14:24

Trong một số trường hợp tai nạn, người ngồi sau không thắt dây an toàn có thể giết chết người ngồi phía trước.

người ngồi sau không thắt dây an toàn nguy hiểm đến mức nào?

Trong một số trường hợp tai nạn, người ngồi sau không thắt dây an toàn có thể giết chết người ngồi phía trước

Trong một nghiên cứu gần đây của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) đã chỉ ra, người ngồi sau không thắt dây an toàn có thể nguy hiểm đến tính mạng khi gặp tai nạn. Thậm chí, có thể giết chết người ngồi phía trước trong trường hợp tai nạn xảy ra. Ví dụ như người ngồi sau lao về phía trước, đẩy tài xế va đập đầu vào vô lăng.

Khảo sát của IIHS được thực hiện với người từ 18 tuổi trở lên, trong khoảng thời gian từ tháng 6 – 8/2016 đã chỉ ra, 4/5 người khi được hỏi thường không thắt dây an toàn khi ngồi trên ghế sau ô tô. Và con số này giảm xuống chỉ còn 9% trên tổng số 1.172 người được khảo sát về việc sử dụng đai an toàn khi ngồi ghế trước.

Jessica Jermakian, một kỹ sư nghiên cứu cao cấp của IIHS cho biết: "Những người không sử dụng dây an toàn có thể nghĩ rằng khi họ không cài dây đai an toàn sẽ chỉ ảnh hưởng đến họ mà không ảnh hưởng đến người khác. Đai an toàn ở phía sau bảo vệ cho người ngồi trên xe chủ yếu trong trường hợp đâm trực diện. Nếu không có nó, cơ thể có thể va chạm với bề mặt cứng hoặc những người khác ngồi trên xe ở tốc độ cao, dẫn đến thương tích nghiêm trọng”.

Video thử nghiệm của IIHS về mức độ nguy hiểm khi người ngồi sau không cài dây đai an toàn:

 Theo IIHS

 

 

Lô hàng 131 xe Cadillac CT6 2016 vừa bị hãng triệu hồi do liên quan tới lỗi dây đai an toàn trên xe.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.