Người phụ nữ gốc Hoa đứng đầu dự án xe bán tải điện Ford F-150 Lightning

Thứ Ba, 25/05/2021 09:31

Cô Linda Zhang (Linda Trương) với hơn 25 năm làm việc tại Ford, đã trở thành kỹ sư trưởng của dự án xe điện Ford F-150 Lightning.

người phụ nữ gốc hoa đứng đầu dự án xe bán tải điện ford f-150 lightning

Kỹ sư trưởng Linda Trương trực tiếp giới thiệu F-150 Lightning

Không thể phủ nhận sự thống trị của dòng bán tải Ford F-150 tại Hoa Kỳ, đất nước mà xe bán tải tương đương với khái niệm "xe Mỹ".

F-150 là chiếc xe bán tải bán chạy nhất trong nhiều thập kỷ, và sự thống trị của nó với tư cách là chiếc xe bán chạy nhất nước Mỹ.

Giờ đây, Ford đang muốn hướng F-150 vào tương lai điện hóa với mẫu EV F-150 Lightning mới, chiếc xe tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Ford.

Điều bất ngờ là người đứng sau dự án này là một phụ nữ gốc Hoa nhập cư, cô Linda Trương.

Nữ kỹ sư trưởng Linda Trương nhập cư cùng gia đình đến Hoa Kỳ khi cô mới 8 tuổi.

Cô gia nhập Ford năm 19 tuổi và làm việc qua các cấp bậc từ thợ kỹ thuật trở đi, trong khi vẫn theo học tại Đại học Michigan để lấy bằng cử nhân khoa học về kỹ thuật điện, sau đó lấy bằng thạc sĩ kỹ thuật máy tính.

Vì vậy, có thể nói cô Trương hoàn toàn biết rõ về những thứ làm cho ô tô hoạt động và làm sao để nó hoạt động tốt hơn.

Vào tháng 9/2018, cô được giao làm trưởng dự án chế tạo xe bán tải Lightning chạy hoàn toàn bằng điện, chiếc bán tải điện đầu tiên của Ford.

Hai năm rưỡi sau, chiếc xe được ra mắt dưới sự giới thiệu của cô Linda Trương, với những thông số như công suất tối đa 563 mã lực, quãng đường tối đa 480km/một lần sạc.

Với các vấn đề về chủng tộc và giới tính vẫn còn tồn tại ở Hoa Kỳ, những thành tựu của Trương trong ngành công nghiệp lâu nay do nam giới thống trị, như một lời nhắc nhở rằng mọi người, bất kể nam hay nữ, đều có khả năng to lớn, cần được kích hoạt.

Những thành tựu của cô Trương là ấn tượng, đủ để truyền cảm hứng cho mọi người trong hành trình gây dựng sự nghiệp bản thân.

Mẫu bán tải F150 Lightning chạy điện hoàn toàn, được cho là mẫu xe thông minh và hiện đại nhất mà...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.