Người thực dụng lựa chọn một chiếc hatchback thay vì sedan

Thứ Tư, 31/05/2017 09:31

Tại Mỹ, trong khi khách hàng ngày càng kém mặn mà với xe cỡ nhỏ thì dòng xe hatchback lại là một ngoại lệ.

người thực dụng lựa chọn một chiếc hatchback thay vì sedan

Dòng xe hatchback nhỏ gọn, linh hoạt ngày càng được ưa chuộng

Doanh thu xe SUV tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng nhưng đó không phải là dòng duy nhất được hưởng lợi từ nhu cầu tiêu dùng. Những chiếc hatchback cũng đang ngày càng phổ biến. Trong một vài năm trở lại đây, người Mỹ không mấy mặn mà với dòng xe sedan lai với kiểu dáng crossover này nhưng từ đầu năm 2017 tới nay, doanh số bán ra của những chiếc hatchback đã tăng lên 16%, mặc dù doanh số dòng xe cỡ nhỏ giảm xuống chỉ còn 25% so với năm trước đó.

Theo KBB, trang đánh giá xe uy tín của Mỹ, những chiếc hatchback đang phục hưng trở lại tại Mỹ sau khi các hãng giới thiệu một số mẫu xe mới. "Với sự ra đời của Chevrolet Cruze Hatchback, Honda Civic Hatchback và Toyota Corolla iM, những người mua sắm xe hơi với tiêu chí nhỏ gọn đã có thêm rất nhiều sự lựa chọn. Khách hàng có thể lựa chọn một chiếc xe nhỏ gọn, vừa túi tiền nhưng vẫn mang trong mình sự linh hoạt khi vận chuyển hàng hóa tương tự SUV ", KBB đưa ra bình luận.

người thực dụng lựa chọn một chiếc hatchback thay vì sedan

Honda Civic 2017 phiên bản hatchback được nhiều người tìm mua

Bên cạnh đó, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí USA Today, nhà phân tích thị trường của Ford, Erich Merkle cho biết nhà sản xuất ô tô này đang chứng kiến ​​sự thành công liên tục của mẫu Fiesta và Focus.

"Hatchback là một phần của hy vọng cho phân khúc xe nhỏ. Ford đã có mặt trong ngành sản xuất xe hatchback kể từ khi chúng tôi giới thiệu Fiesta năm 2010 và Focus phát triển mạnh mẽ ngay sau đó”.

Một trong những lý do chính khiến hatchback trở nên phổ biến là dòng xe này thường nhỏ hơn so với sedan, nhưng cung cấp không gian để hàng hóa thoải mái. Chẳng hạn, chiếc Chevrolet Cruze 2017 phiên bản hatchback có khoảng 67% không gian phía sau để chứa đồ, nhiều hơn một chiếc sedan cùng loại mặc dù ngắn hơn 8,4 inch.

Xem thêm video:

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.