Người thương thuyết của Volkswagen bắt đầu xuất chiêu

Thứ Năm, 11/02/2016 09:09

Ông Kenneth đưa ra những lời đề nghị bồi thường hấp dẫn cho chủ sở hữu xe Volkswagen liên quan đến vụ bê bối.

người thương thuyết của volkswagen bắt đầu xuất chiêu
Volkwagen đang chịu thiệt hại nặng nề sau vụ bê bối về gian lận khí thải

Volkswagen đã thuê Kenneth R. Feinberg , một chuyên gia nổi tiếng trong các quỹ bồi thường để xây dựng và quản lý một chương trình để giải quyết các khiếu nại liên quan đến bê bối của hãng.

Ông Feinberg là một luật sư nổi tiếng với công việc giải quyết những khủng hoảng như vụ khủng bố 9/11, vụ tràn dầu tại vinh Mexico và vụ đánh bom Boston Marathon 2013.

người thương thuyết của volkswagen bắt đầu xuất chiêu
Kenneth R. Feinberg là niềm hi vọng của Volkwagen

Kenneth R. Feinberg muốn bắt đầu bồi thường gần 600.000 chủ sở hữu VW động cơ diesel ở Mỹ, và ông hy vọng thực tế tất cả trong số họ sẽ chấp nhận đề nghị giải quyết của mình. Tuy nhiên, các luật sư không thể bắt đầu quá trình tuyên bố cho đến khi hãng xe  ô tô Đức đưa ra được giải pháp với các nhà quản lý môi trường Mỹ. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ cũng đã từ chối giải pháp sửa chữa của VW cho các động cơ diesel 2.0 lít vì mô tả sửa chữa của hãng là quá mơ hồ và thiếu thực tế.

Ngay cả sau khi VW đền bù cho các chủ xe  ở Mỹ và sửa chữa xe của họ, hãng có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự của Bộ Tư pháp nước này.

Volkswagen còn có đề xuất mua lại một phần trong số những ô tô dính bê bối tại Mỹ, dự kiến khoảng...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.