Người tiêu dùng Mỹ phản ánh vô-lăng Honda Civic có vấn đề

Chí Vũ
Thứ Năm, 23/03/2023 09:30

Các khách hàng Mỹ cho biết, vô-lăng của thế hệ Honda Civic mới nhất gặp hiện tượng nặng lên đột ngột khi đang cầm lái.

Ngày 17/3, Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo đang mở cuộc điều tra liên quan vấn đề về vô-lăng trên các xe Honda Civic đời từ 2022-2023, thuộc thế hệ thứ 11 mới nhất.

Trong 11 tháng vừa qua, NHTSA cho biết đã nhận 145 đơn khiếu nại về vấn đề kể trên, hầu hết đến từ những người mới mua xe. Theo phản ánh của các chủ xe, vô-lăng trên những chiếc Civic có thể đột ngột nặng hơn trong quá trình cầm lái. Tình trạng này được cho là xảy ra sau khi xe chạy trên đường cao tốc được một quãng thời gian nhất định.

Việc cần nhiều lực hơn để đánh lái vì vô-lăng đột ngột nặng hơn có thể dẫn đến tài xế phản xạ quá mức khi điều khiển xe tránh sự cố bất ngờ trên đường, qua đó làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Tuy nhiên, NHTSA cho biết hiện chưa ghi nhận trường hợp chấn thương hay va chạm nào liên quan đến vấn đề nói trên.

người tiêu dùng mỹ phản ánh vô-lăng honda civic có vấn đề

Mẫu Honda Civic 2022 bán tại thị trường Mỹ

Trong khi đó, trang AP đưa tin, Honda đang hợp tác và hỗ trợ cuộc điều tra do NHTSA thực hiện. Hãng xe Nhật Bản khuyến cáo người dùng đưa ô tô tới đại lý để kiểm tra nếu cảm thấy vô-lăng có sự bất thường, đồng thời cho biết phần lớn những chiếc Civic có thể bị ảnh hưởng vẫn đang trong thời gian bảo hành.

Chưa có thông báo triệu hồi được đưa ra do NHTSA còn đang trong quá trình đánh giá quy mô và số lượng xe gặp trục trặc, song theo AP, tổng số xe bị ảnh hưởng có thể khoảng 238.000 chiếc.

Gần đây nhất, Honda vừa triệu hồi gần 450.000 chiếc CR-V, Accord, Accord Hybrid, Insight, Odssey và Acura RDX đời từ 2017-2020 tại Mỹ để khắc phục lỗi liên quan khóa cài dây an toàn hàng ghế trước.

Honda vừa công bố thông số chi tiết của mẫu Civic Type R phân phối chính hãng tại Việt Nam.
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.