Người tiêu dùng Việt nói gì về Ford Focus

Thứ Năm, 25/09/2014 09:37

Điều hoà mạnh, hệ thống đèn quá nhạy, nhiều tính năng là những đánh giá thực tế của khách hàng sau hơn 2 năm sử dụng mẫu xe ăn khách của Ford.

TIN LIÊN QUAN

người tiêu dùng việt nói gì về ford focus
Một số trang bị công năng trên Ford Focus được khách hàng đánh giá tốt

Ra mắt từ năm 2012, Ford Focus luôn là một cái tên đáng chú ý trong phân khúc hạng trung dù gần như chưa bao giờ là dòng xe bán chạy nhất thị trường.

Giá khá cao là một rào cản không dễ với qua với nhiều khách hàng có cảm tình với mẫu xe nhiều công nghệ này. Với những người đã quyết định gắn bó với Ford Focus, lựa chọn này được phần lớn trong số họ đánh giá là sáng suốt.

Bác Nguyễn Đình Minh, một trong những khách hàng đầu tiên mua Focus tại Hà Nội nhận xét điều hòa của Focus hơi mạnh và lạnh sâu. Nếu để ở chế độ Auto Low, xe sẽ tự điều chỉnh ở mức nhiệt độ lạnh nhất là 17 độ C và nếu muốn hạ nhiệt nhanh chỉ cần chọn chế độ Max A/C theo chiều xanh da trời và ngược lại để tăng nhiệt, cần chọn Max A/C theo chiều da cam.

Liên quan tới hệ thống đèn, phần lớn khách hàng tham gia giao lưu nhận định khả năng chiếu sáng của xe là tốt. Vấn đề duy nhất là đèn có phần hơi nhạy nên có thể liên tục tắt bật khi di chuyển từ tối sang sáng và ngược lại. 

Hệ thống đèn của Focus cũng có thể tự động cúi xuống khi xe lên dốc để tăng độ chiếu sáng và tự bật thêm một đèn khi xe vào cua. Đại diện Ford Việt cho biết, đây là một tính năng ít có trên các xe cùng phân khúc để tăng cường độ an toàn và hệ thống này được lập trình sẵn.

Khách hàng tại Hà Nội cũng đánh giá cao các tính năng tiện ích trên xe như cần tự động gạt mưa nhanh chậm theo mức độ mưa lớn hay nhỏ, khởi động bằng nút bấm không dùng chìa khóa điện hay công nghệ SYNC điều khiển bằng giọng nói... Trong điều kiện giao thông thực tế, một số khách hàng cho biết xe  có thể tự dừng khi có xe máy tạt đầu.

Ford Focus bản hiện tại sở hữu thiết kế hiện đại với ngôn ngữ thiết kế kinetic. Xe gây chú ý với hàng loạt tiện nghi và công nghệ tiên tiến ít thấy ở các xe trong cùng phân khúc. Có thể kể đến hệ thống kết nối Ford SYNC® kích hoạt bằng giọng nói, công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động, công nghệ dừng xe chủ động trong thành phố giúp phòng tránh tối ưu các va chạm, hệ thống cảnh báo điểm mù, khóa điều khiển từ xa thông minh, khởi động không cần chìa khóa, gạt mưa tự động...

Mẫu xe này hiện có 5 phiên bản với mức giá  669 triệu đồng đến 849 triệu đồng.

 

Theo LĐ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Người mẫu Hàn thật gợi cảm và quyến rũ trong bộ váy hồng, khoe dáng bên cạnh những chiếc xế sang thu hút sự chú ý của người xem.