Người Việt sắp từ bỏ thói quen "hỏi đường"?

Thứ Bảy, 19/03/2016 08:40

Thay vì hỏi đường, việc di chuyển của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với ứng dụng, tiện ích của Google Maps.

người việt sắp từ bỏ thói quen "hỏi đường"?
Google Maps hợp tác với hãng taxi Uber trong ứng dụng tiện ích mới - Ảnh: Autoblog

Với tốc độ phát triển như vũ bảo của công nghệ cao hiện nay, việc tìm đường cũng như phương tiện để di chuyển chỉ là... chuyện nhỏ.

Nếu như chỉ cần một cuộc gọi, taxi sẵn sàng đón bạn thì với ứng dụng Google Maps, chỉ việc ngồi im một chỗ và gõ địa chỉ mình muốn tới, mọi thứ sẽ trở nên vô cùng rõ ràng ngay trước mắt. 

Tới đây, ứng dụng Google Maps còn cung cấp tới người dùng các hãng taxi đang có xe ở gần và giá cước di chuyển, Tất cả những gì bạn cần làm sẽ là chọn mức giá, loại xe thích hợp, nhấn nút rồi ngồi đợi để được phục vụ. 

Google Maps sẽ thay bạn tự động chuyển sang ứng dụng Uber để gọi một chiếc taxi. Như vậy sẽ không cần phải nhấc máy gọi cho bất kì hãng xe nào nữa. Đáng chú ý, ứng dụng này không chỉ được cài đặt trên Android mà còn được cập nhật vào hệ điều hành iOS. 

Ứng dụng này sẽ có chút bất tiện nếu bạn là tín đồ của một hãng taxi nào đó và lúc nào cũng chỉ muốn đi xe của họ. Google ý thức được điểm hạn chế đó và đang tích cực tìm cách cải thiện. 

Hiện đã có rất nhiều hãng taxi muốn "bắt tay" hợp tác với Google trong việc cài đặt ứng dụng này trên taxi của họ. Có thể kể đến một vài cái tên như: 99Taxis tại Brazil, Ola Cabs tại Ấn Độ. Hailo và Gett it ở Anh, Mytaxi ở Đức...

Còn tại Việt Nam, khi nào thì các hãng taxi "bắt tay" với Google? 

Một chiếc xe tự lái của Google bị CSGT "hỏi thăm" vì đi với vận tốc quá chậm.
P. Hoa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.