Nguy cơ GM triệu hồi 4,3 triệu xe do lỗi túi khí Takata

Chủ Nhật, 24/07/2016 08:14

Hãng xe Mỹ GM (General Motor) đang đối mặt với một cuộc triệu hồi lớn trên phạm vi toàn cầu.

nguy cơ gm triệu hồi 4,3 triệu xe do lỗi túi khí takata
GM đối mặt với đợt triệu hồi xe lên tới con số 4,3 triệu xe

Hãng xe lớn nhất Mỹ GM (General Motor) đang phải đối mặt với một cuộc triệu hồi xe với số lượng lên đến 4,3 chiếc, do lỗi túi khí an toàn Takata.

Trong một thông báo từng phát đi trước đây, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết rằng các mẫu xe mới của hãng GM đều có khả năng dính lỗi kim bơm từ túi khí Takata và nhiều khả năng sẽ phải thu hồi trước năm 2019.

Tuy nhiên, sau khi thông báo trên được đưa ra, GM đã phủ nhận cáo buộc trên của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và cho rằng không phải dòng xe nào của họ cũng dính lỗi nói trên.

Và để chứng minh cho luận điểm của mình là đúng, GM bắt buộc phải cung cấp cho đầy đủ các giấy tờ có liên quan về một số dòng xe của họ không bị ảnh hưởng từ lỗi kim bơm trên túi khí Takata với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đến hết thời hạn là vào cuối tháng 9 năm nay.

Trong trường hợp GM buộc phải thu hồi các dòng xe nằm trong diện bị ảnh hưởng thì khả năng hãng xe phải triệu hồi khoảng 4,3 triệu xe trên toàn cầu với mức thiệt hại có thể lên đến 550 triệu USD.

Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.