Nhà cung cấp bàn đạp phanh ô tô Honda di dời nhà máy khỏi Trung Quốc

Thứ Sáu, 31/01/2020 08:00

Sau nhà cung cấp bàn đạp phanh Ftech, nhiều công ty có khả năng sẽ dịch chuyển nhà máy khỏi Vũ Hán nếu dịch bệnh do virus corona kéo dài.

nhà cung cấp bàn đạp phanh ô tô honda di dời nhà máy khỏi trung quốc
Ftech là nhà sản xuất bàn đạp phanh cho xe ô tô Honda, cung cấp cho các nhà máy Honda toàn cầu, gồm cả Nhật Bản và Mỹ

Nikkei Asia đưa tin ngày 30/1/2020, Ftech - nhà cung cấp bàn đạp phanh lớn của Honda Motor Nhật Bản - cho biết sẽ chuyển nhà máy sản xuất bàn đạp phanh từ Vũ Hán (Trung Quốc) sang Philippines trong bối cảnh dịch virus corona bùng phát.

Hiện tại, hoạt động tại nhà máy Ftech ở Vũ Hán đã bị đình chỉ và không có khả năng sớm hoạt động trở lại.

Công ty Ftech Vũ Hán chuyên sản xuất bàn đạp phanh cho ô tô Honda và cung cấp chúng cho các nhà máy của Honda tại Trung Quốc và xuất sang Nhật Bản. Công ty này cũng có nhà máy sản xuất bàn đạp phanh ở Philippines, cung cấp cho các nhà máy lắp ráp xe Honda ở Canada và Mỹ.

Để bù đắp việc cắt giảm nguồn cung của bàn đạp phanh xuất sang Nhật Bản, Ftech sẽ sản xuất tăng cường trong tháng 2 và xuất toàn bộ sang Nhật. Một nguồn tin của công ty cho biết họ sẽ xem xét kỹ các kho dự trữ vật tư phụ tùng Honda tại Nhật Bản và tăng cường sản xuất phù hợp.

Nhà cung cấp linh kiện này đang dự trù cho tình huống một đợt dịch bệnh bùng phát kéo dài, khi đó toàn bộ sản lượng bàn đạp phanh sẽ được cung ứng từ Philippines. Ftech coi đây là một biện pháp tạm thời và dự định chuyển sản xuất trở lại Vũ Hán khi có thể.

Hôm 29/1/2020, Honda tuyên bố sẽ mở cửa trở lại nhà máy lắp ráp ô tô Honda Quảng Châu vào ngày 10/2, trễ hơn 1 tuần so với dự kiến là 3/2/2020. Tuy nhiên hãng chưa thể ấn định khi nào sẽ mở cửa lại nhà máy Honda ở Vũ Hán.

Nếu đại dịch corona virus tiếp tục lan rộng, các công ty khác có thể sẽ hành động tương tự Ftech. Nhiều nhà sản xuất ô tô nước ngoài và công ty cung ứng linh kiện phụ tùng đặt nhà máy tại Vũ Hán, đang lo ngại việc đình trệ sản xuất có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng quốc tế.

Honda Trung Quốc vẫn chưa ấn định ngày mở cửa 3 nhà máy ô tô ở Vũ Hán do sự bùng phát của virus...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.