Nhà máy sản xuất dây điện ô tô ở Ukraine được di dời sang Cộng hòa Séc

Chủ Nhật, 05/06/2022 08:30

Hãng Skoda đã phải chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất dây cáp điện xe hơi từ Ukraine sang Cộng hòa Séc, do xung đột quân sự có nguy cơ kéo dài.

Thông cáo phát đi ngày 1/6/2022, Skoda Auto loan báo đã hoàn tất việc di dời dây chuyền sản xuất dây cáp điện ô tô từ Ukraine sang Cộng hòa Séc với sự phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp liên quan.

nhà máy sản xuất dây điện ô tô ở ukraine được di dời sang cộng hòa séc

Nhiều mẫu xe Skoda phải ngừng sản xuất 8 tuần do thiếu dây cáp điện từ Ukraine

Mục đích của các biện pháp này là nhằm bảo vệ công ty một cách hiệu quả hơn nữa trước những tắc nghẽn cung ứng tiềm ẩn và sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng trong tương lai.

Việc di dời sẽ cho phép tăng khối lượng sản xuất hiện tại lên gấp đôi, nếu cần.

Tắc nghẽn nguồn cung do xung đột quân sự, Skoda Auto đã buộc phải tạm dừng sản xuất các dòng xe chạy điện trong 8 tuần kể từ ngày 3/3/2022 do thiếu dây điện.

Với mục tiêu khởi động lại sản xuất càng nhanh càng tốt, nhà sản xuất ô tô và các nhà cung cấp của họ đã nhanh chóng tái thiết việc sản xuất dây cáp tại các nhà máy sản xuất khác ở châu Âu và Bắc Phi.

Như vậy, hệ thống cung ứng dây điện ô tô cho Châu Âu ngoài nhà máy Zhytomyr ở Ukraine phải ngừng hoạt động, chuyển sang CH Séc, sẽ có thêm năng lực từ công ty Kromberg & Schubert gần thủ đô Rabat của Ma-rốc.

Từ cuối tháng 6 này, dây điện sẽ được sản xuất tại Romania, sau khi tham khảo ý kiến ​​của Tập đoàn Volkswagen và được phê duyệt.

Royal Enfield Classic 350 và Meteor 350 vừa ra mắt tại Malaysia với giá lần lượt là 23.500 RM (124...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.