Nhà máy sản xuất động cơ lớn nhất của Mercedes-Benz bắt đầu điện hóa

Thứ Năm, 08/12/2022 15:30

Nhà máy sản xuất động cơ lớn nhất của Mercedes-Benz là Untertürkheim ở TP Stuttgart sẽ bắt đầu sản xuất động cơ điện từ năm 2024.

Nhà máy Untertürkheim ở Đức với số nhân công lên đến 16.000 người là nhà máy chế tạo động cơ lớn nhất của Mercedes-Benz trên toàn cầu.

Hàng chục năm qua, nhà máy này là nơi hiện thực hóa ý tưởng của các kỹ sư động lực và khí động học của Mercedes, trở thành quy chuẩn cho việc mở mang các nhà máy lắp ráp xe Mercedes-Benz ở nước ngoài.

nhà máy sản xuất động cơ lớn nhất của mercedes-benz bắt đầu điện hóa

Một góc nhà máy Untertürkheim ở TP Stuttgart (CHLB Đức)

Nơi đây cũng sản sinh ra những động cơ điện đầu tiên và hệ truyền động cho xe hybrid cắm điện (PHEV) và xe Mercedes-EQ thuần điện.

Trong một thông cáo mới phát đi ngày 7/12/2022, hãng xe Đức cho biết nhà máy Untertürkheim sẽ tiếp tục đóng vai trò là đại bản doanh chế tạo động cơ điện cho xe Mercedes.

Cụ thể, hãng xe hoạch định từ năm 2024 nhà máy sẽ bắt tay vào một dự án tham vọng, sản xuất 1 triệu động cơ điện và bộ truyền động đi kèm.

nhà máy sản xuất động cơ lớn nhất của mercedes-benz bắt đầu điện hóa

Ban lãnh đạo Mercedes Benz bên khối pin xe điện EQS được chế tạo tại nhà máy Untertürkheim ở TP Stuttgart

Trước đó, hồi tháng 5/2022 nhà máy này được giao sứ mệnh mới là trở thành trung tâm phát triển mới về công nghệ pin, gọi tắt là eCampus.

Nhà máy sẽ nghiên cứu và phát triển các bộ truyền động điện mới dưới sự hỗ trợ của 3.000 kỹ sư chuyên tìm kiếm các giải pháp mới.

Động thái này cho thấy hãng xe danh tiếng của Đức đã thực sự bắt tay vào quá trình chuyển đổi điện hóa, với mục tiêu và lộ trình cụ thể.

Mỗi chủ xe Mercedes máy dầu ở bang Arizona (Mỹ) sẽ nhận được số tiền khoảng 625 USD mỗi người, do...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.