Nhà máy sản xuất Toyota Hilux ở Myanmar chưa thể hoạt động vì đảo chính

Thứ Ba, 02/03/2021 08:30

Toyota cho biết thời gian mở cửa hoạt động nhà máy mới ở Myanmar vẫn chưa thể ấn định do những bất ổn chính trị tại quốc gia này.

nhà máy sản xuất toyota hilux ở myanmar chưa thể hoạt động vì đảo chính

Mẫu xe Toyota lắp ráp đầu tiên tại Myanmar là Hilux chưa thể tới tay khách hàng do đảo chính

Toyota đã quyết định trì hoãn việc đưa vào hoạt động nhà máy mới ở Myanmar do những bất ổn chính trị ngày càng gia tăng ở nước này, tờ Nikkei Asia đưa tin. Theo báo cáo, Toyota cho biết sẽ rất khó đưa nhà máy đi vào hoạt động như dự kiến do xung đột giữa những người biểu tình và quân đội.

Nhà máy mới của Toyota tại Myanmar tọa lạc tại đặc khu kinh tế Thilawa ở phía nam Yangon, có kinh phí đầu tư 52 triệu USD, sẽ là nơi sản xuất bán tải Hilux với linh kiện nhập khẩu từ nhiều nước và Thái Lan.

Nếu Toyota tiến hành đưa nhà máy mới đi vào hoạt động trong thời điểm mọi người đang phản đối cuộc đảo chính, điều này có thể được coi là ủng hộ chính phủ quân sự. Do đó sẽ thu hút phản ứng dữ dội, không chỉ từ công chúng mà còn từ các nhóm nhân quyền và các nhà đầu tư, Nikkei Asia nhận xét.

Tờ này cũng cho biết thêm, Toyota cũng lo ngại về việc phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc đưa nhà máy vào hoạt động ở thời điểm này, vì điều đó có nghĩa là phải kiếm được doanh thu và nộp thuế cho chính phủ hiện đang bị quân đội kiểm soát.

Tính đến giữa năm 2019, khoảng 18.000 xe Toyota đã được bán tại Myanmar, gấp 2,1 lần so với số lượng bán ra trong năm 2017. Vào thời điểm đó, các mẫu xe được bán tại nước này bao gồm Hilux, Hiace Commuter và xe van, Avanza, Innova, Camry, Corolla, Vios, Fortuner, Land Cruiser 200 và Rush. Tất cả đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Tại các đại lý, Honda City đang được ưu đãi gói phụ kiện khi mua lên tới hơn 30 triệu đồng, áp dụng...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.