Nhà sản xuất dao kiếm cung cấp thiết bị thoát hiểm khẩn cấp khỏi xe ô tô

Thứ Bảy, 15/08/2020 14:30

Một thiết bị đa năng được sản xuất bởi một nhà sản xuất dao kiếm lâu đời tại Nhật Bản cho phép phá kính, cắt đứt dây an toàn để thoát khỏi ô tô.

nhà sản xuất dao kiếm cung cấp thiết bị thoát hiểm khẩn cấp khỏi xe ô tô
Thiết bị đập kính từ trong xe kiêm cắt dây an toàn

Truyền thông Nhật Bản đưa tin ngày 14/8, nhà sản xuất dao kéo Hasegawa ở thành phố Seki (thuộc tỉnh Gifu), nơi nổi tiếng làm nghề dao kéo và rèn kiếm có truyền thống hơn 700 năm, đã giới thiệu một sản phẩm giúp đập vỡ kính cửa sổ và cắt đứt dây an toàn nhanh chóng, khi chẳng may ô tô gặp tai nạn, ngập nước hoặc thảm họa bất ngờ.

Hãng dao kéo Hasegawa Hajime cho hay, sản phẩm đạt được chứng nhận JIS (Chứng nhận Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản) với tư cách một công cụ hỗ trợ thoát hiểm khẩn cấp, thuộc nhóm trang bị thoát hiểm cơ bản cho người trên ô tô.

nhà sản xuất dao kiếm cung cấp thiết bị thoát hiểm khẩn cấp khỏi xe ô tô
Máy cắt dây an toàn
nhà sản xuất dao kiếm cung cấp thiết bị thoát hiểm khẩn cấp khỏi xe ô tô
Hình ảnh thiết bị của Hasegawa Hajime

Trước hết, đó là một con dao cắt sắc bén, sẽ cắt đứt dây an toàn nhanh chóng, đồng thời là một chiếc búa cacbua có thể làm vỡ kính từ trong chỉ với một lực nhỏ.

Ngoài ra, thiết bị chỉ nặng có 60g nên chị em hoặc trẻ nhỏ cũng rất dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng lưu ý là với xe có dán kính chống nắng loại cường lực thì khó đập vỡ hơn, do đó thiết bị có thể chỉ gây vết rạn nếu như dùng nó đập vào bề mặt được phủ kính cường lực.

Sản phẩm được bán ra thị trường kể từ ngày 31/7/2020 với mức giá 2800 yên Nhật, tương đương 600 nghìn đồng.

Thông qua ứng dụng điện thoại Vivitar, thiết bị của Bosch sẽ gửi một thông điệp khẩn cấp đến người...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.