Nhà sáng chế máy rửa xe tự động Trung Quốc được định giá tỷ đô

Thứ Sáu, 10/09/2021 07:30

Công ty khởi nghiệp bằng phát minh máy rửa xe tự động Yigongli (YGL) đã gia nhập nhóm khởi nghiệp kỳ lân với mức định giá trên 1 tỷ USD.

Theo Reuters, công ty khởi nghiệp Yigongli được đầu tư vốn bởi Shanghai Network Technology và tập đoàn Alibaba gần đây đã gia nhập vị thế kỳ lân mới nhất của Trung Quốc với giá trị được định giá là hơn 1 tỷ USD.

Nhà sáng chế máy rửa xe tự động Trung Quốc được định giá tỷ đô 1

Một địa điểm rửa xe tự động của Yigongli (YGL)

Cụ thể, khoản đầu tư mới nhất trị giá 200 triệu đô la Mỹ đã được huy động qua hai giai đoạn gọi vốn của vòng Series D1 và Series D2.

Các khoản đầu tư mới của vòng gọi vốn D1 đến từ Sigma Delta Partners Investment, một công ty bất động sản, dự kiến ​​sẽ giúp tận dụng tiềm năng bất động sản của mình để có được các địa điểm mới cho các cơ sở rửa xe của Yigongli.

Trong khi đó, vòng gọi vốn D2 được cho là từ đơn vị tư vấn và đầu tư của Goldman Sachs, sẽ là mỏ neo trong việc mở rộng toàn cầu của Yigongli, cũng như là điểm thu hút nhân tài cao cấp.

Yigongli (YGL) được thành lập vào năm 2014 tại Hàng Châu với tư cách là một doanh nghiệp rửa xe 24/7 hoàn toàn không dùng nhân công.

Sau 7 năm hoạt động, Yigongli hiện đã sở hữu chuỗi 2.500 trạm rửa xe khắp đại lục.

Các địa điểm nằm gần tiệm sửa chữa ô tô, trạm xăng, cao ốc văn phòng, siêu thị và bãi đậu xe trên 138 thành phố ở Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc nói rằng YGL có kế hoạch sử dụng nguồn lực tài chính để thúc đẩy công nghệ tự động hóa việc rửa xe lên tầm cao mới, đồng thời nâng số lượng trạm rửa xe lên gấp ba lần hiện tại.

Bảy năm qua, YGL đã vượt qua 3 vòng gọi vốn (Series A, B, C) với số tiền đầu tư hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Bản vẽ sáng chế cho thấy trong bộ ly hợp mới của Honda, các loại thiết bị như dây cáp để điều khiển...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Kia Cerato phiên bản nâng cấp tại Việt Nam sẽ sử dụng tên gọi khác là K3, giống với Hàn Quốc.