Nhà vua Anh 74 tuổi vẫn tự lái xe điện đi khắp nơi

Chủ Nhật, 08/01/2023 08:00

Thông tin được báo chí Anh quốc đăng tải ngày 6/1/2023, nhà vua Charles III tự tay lái chiếc xe điện nhãn hiệu Audi e-tron ở hạt Norfolk.

Sau khi nữ hoàng Elizabeth qua đời năm ngoái, ngày 9/9/2022 thái tử Charles III lên ngôi ở tuổi 73, trở thành nhà vua kế vị của Vương quốc Liên hiệp Anh và 13 quốc gia khác thuộc khối thịnh vượng chung.

nhà vua anh 74 tuổi vẫn tự lái xe điện đi khắp nơi

Chiếc xe điện Audi e-tron do nhà vua Anh cầm lái được nhìn thấy hôm 6/1/2023

Trong suốt cuộc đời mình, nhà vua Charles III thường tự mình cầm lái trong các chuyến đi ngắn, chỉ bởi lái xe là một niềm đam mê lớn của ông.

Những ngày đầu năm 2023, người ta nhìn thấy nhà vua cầm lái chiếc xe ra ngoài khu đất ở Norfolk của ông, trên một chiếc xe điện hiệu Audi e-tron.

Ngoài các thương hiệu truyền thống như Rolls-Royce, Land Rover và Bentley, Aston Martin hay Jaguar, Hoàng gia Anh cũng có mối quan hệ thân thiết với thương hiệu Audi, nhiều thành viên hoàng tộc như hoàng tử và công nương xứ Wales nhận đã xe RS e-tron GT vào năm 2021.

Chiếc xe được nhà vua Anh lái hôm 6/1/2023, dựa trên biển số xe có hai số đuôi 71, được giới thạo tin cho rằng nó được đăng ký sau tháng 9 năm 2021.

Phiên bản này có 2 động cơ điện, một động cơ đặt ở trục trước và một ở phía sau, tổng công suất 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 664 Nm.

Bằng hệ dẫn động 4 bánh trứ danh quattro, chiếc Audi e-tron mà nhà vua cầm lái có thể đạt vận tốc lên 100 km/h từ vạch dừng chỉ trong 6,6 giây, tốc độ tối đa của nó là 200 km/h.

Nhờ có khối pin lithium-ion 95 kWh, chiếc Audi có phạm vi hoạt động là 222 dặm (tương đương 357 km) mỗi lần sạc.

Vua Charles III là một nhà bảo vệ môi trường và đã làm như vậy cả đời mình, từ khi ông còn là một hoàng thái tử.

Chủ tịch kiêm CEO Toyota - ông Akio Toyoda kiên định với niềm tin rằng xe điện không phải là con...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.