Nhà vua Thái Lan lúc sinh thời hay sử dụng xe gì?

Thứ Bảy, 15/10/2016 10:52

Nhà vua Thái Lan thường được bắt gặp với hình ảnh ngồi trên những chiếc xế hạng sang, tiêu biểu là Maybach 62 Limousine.

nhà vua thái lan lúc sinh thời hay sử dụng xe gì?
Chiếc Maybach 62 Limousine yêu thích của Nhà vua Thái Lan - Ảnh: The richest celebrities

Maybach 62 có vẻ như là chiếc xe yêu thích lúc sinh thời của Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej khi người ta hay bắt gặp ông sử dụng mẫu siêu sang này di chuyển tại đất nước của mình. Đi theo hộ tống ông và chiếc Maybach 62 Limousine là đội xe sang Mercedes-Benz S-Class cùng với BMW 5-Series.

Maybach 62 Limousine là chiếc siêu sang mà bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu với nội thất sang trọng bậc nhất cùng nhiều trang bị hiện đại, tối tân. Chiếc “xế cưng” của Nhà vua Thái Lan được trang bị động cơ V12 tăng áp kép cho công suất cực đại lên tới 550 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ trong chưa đầy 5,4 giây trước khi đạt vận tốc cực đại 250km/h.

nhà vua thái lan lúc sinh thời hay sử dụng xe gì?
Rolls-Royce Silver Spur Limousine - Ảnh minh họa
nhà vua thái lan lúc sinh thời hay sử dụng xe gì?
Nhà vua xuất hiện trước dân chúng trên chiếc Cadillac DTS mui trần sang trọng màu kem- Ảnh: Reuters

Không chỉ sử dụng Maybach 62 Limousine, Vua Thái Lan còn sở hữu 2 mẫu siêu sang thương hiệu Rolls-Royce là Phantom VI và Silver Spur Limousine. Bên cạnh đó, vào ngày sinh nhật 85 tuổi năm 2012, chiếc Volkswagen Caravelle T5 phiên bản limousine của Nhà vua Thái Lan di chuyển chậm rãi trên đường phố, đưa ông đi chào dân chúng. Trước đó, cũng vào dịp sinh nhật năm 2009, ông lại sử dụng một chiếc Cadillac DTS mui trần sang trọng.

Ngoài những mẫu xe sang thuộc sở hữu của nhà vua, đội xe Hoàng gia Thái Lan vô cùng hùng hậu, nổi bật với những mẫu xe sang từ Đức như Mercedes-Benz E-Class, S-Class, BMW 5-Series, 7-Series và các mẫu xe sang khác như Lexus LS460L, Mercedes-Benz E55 AMG.

Ít ai biết vợ cũ của đại gia Minh “nhựa” cũng là một người chơi xe có tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.