Nhàm chán với SUV, Crossover, Hyundai đưa ra định nghĩa mới cho Santa Cruz

10/04/2021 13:30

Santa Cruz - mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai sắp ra mắt, được hãng định nghĩa là SAV - Sport Adventure Vehicle (xe thể thao phiêu lưu).

Santa Cruz được rục rịch ra mắt từ vài năm nay và sẽ chính thức ra mắt ngày 15/4 tới

"Nghiên cứu của Hyundai đã khẳng định sức hấp dẫn của Santa Cruz đối với những người tìm kiếm cuộc phiêu lưu trong đô thị, yêu cầu sự linh hoạt hàng ngày cùng với khả năng thường xuyên dã ngoại", thông cáo báo chí của Hyundai Bắc Mỹ viết ngày 9/4/2021.

Theo lịch trình dự kiến, mẫu xe này sẽ ra mắt trực tuyến vào ngày 15/4/2021 vào lúc 9h sáng (giờ Hoa Kỳ).

Đặc biệt hơn, mức giá được dự đoán của nó sẽ chỉ từ 25.000 USD, và mẫu xe này coi Ford Maverick và Honda Ridgeline là đối thủ chính.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đang tăng cường phát hành nhiều nội dung truyền thông về mẫu xe này, với sự tham gia của Brad Arnold, Giám đốc thiết kế của Hyundai Design Bắc Mỹ, nhóm phụ trách kiểu dáng của Santa Cruz.

Cụ thể, họ gọi mẫu xe của mình bằng khái niệm mới SAV - Sport Adventure Vehicle (xe thể thao phiêu lưu).

Trong một biển xe hơi quá nhiều SUV và crossover nhàm chán, gọi tên xe bằng một khái niệm tạo ra phân khúc mới, cũng là cách sáng tạo để lôi kéo sự quan tâm.

Santa Cruz được cho là có những sửa đổi nhỏ trên thiết kế phần đầu xe (giống của Tucson), làm cho hình dáng điêu khắc nổi bật hơn.

Thêm hình ảnh về mẫu xe SAV Hyundai Santa Cruz

Lam Anh