Nhân viên bán ô tô rỉ tai khách hàng về khả năng giảm phí trước bạ

Thứ Tư, 13/10/2021 10:00

Tuy chưa có quyết định việc giảm phí trước bạ ô tô song một số nhân viên bán hàng đang rỉ tai khách về khả năng này và khuyên nên đặt xe sớm.

Thông tin về việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất lắp ráp trong nước đến nay vẫn chưa rõ ràng nhưng một vài nhân viên đại lý ô tô đang rỉ tai khách hàng về khả năng sẽ sớm có quy định này.

nhân viên bán ô tô rỉ tai khách hàng về khả năng giảm phí trước bạ

Nhân viên một số đại lý thông tin "sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ"

Trong vai một khách mua hàng đang tìm hiểu về giá xe, PV được nhân viên một đại lý ô tô tư vấn nên đặt xe ngay để hưởng ưu đãi giá tháng 10 cộng thêm “được giảm 50% lệ phí trước bạ”.

Một nhân viên đại lý còn cho biết, tuy chưa chắc chắn nhưng rất có thể việc giảm lệ phí trước bạ sẽ được ban hành vào cuối tháng 10 này. Bởi đây là thời điểm VinFast ra mắt xe điện, việc áp dụng mức thu lệ phí trước bạ cho xe điện và ô tô động cơ đốt trong sản xuất lắp ráp trong nước có thể sẽ được công bố cùng lúc.

Tuy nhiên, nhân viên nhiều đại lý ô tô ở khu vực phía bắc của Mazda, Honda, VinFast… khi được hỏi đều cho biết vẫn chưa nhận được thông tin gì về việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất lắp ráp trong nước. Nhiều khách hàng hỏi nhưng không có thông tin chính thức nên không dám trả lời.

nhân viên bán ô tô rỉ tai khách hàng về khả năng giảm phí trước bạ

Khi chưa có bất kỳ thông tin nào chính thức, việc báo với khách sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ chỉ là chiêu trò để ký hợp đồng

“Khi mọi việc chưa có gì rõ ràng, chưa có thông tin chính thức thì việc thông báo “sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ” cho khách hàng chỉ là chiêu trò để kéo khách đặt cọc”, nhân viên đại lý ô tô tại Hà Nội cho biết.

Một nhân viên đại lý Mazda ở Giải Phóng cho biết khi khách hàng đã ký hợp đồng rồi, thì vẫn sẽ mua xe. Nếu được giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất lắp ráp trong nước thì được lợi nhiều hơn, còn nếu không vẫn được hưởng chương trình ưu đãi tốt ở thời điểm hiện tại.

“Nếu Chính phủ có quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ như năm trước, nhiều hãng xe, đại lý sẽ cắt giảm chương trình ưu đãi. Nên nếu có nhu cầu thực sự thì khách hàng nên đặt cọc để giữ ưu đãi. Nếu giảm lệ phí trước bạ sẽ được hưởng thêm. Còn nếu như có giảm lệ phí trước bạ thật mới đặt cọc thì sẽ chỉ tiết kiệm được 50% lệ phí trước bạ mà không có chương trình ưu đãi tốt như hiện nay”, nhân viên đại lý Mazda nói thêm.

Bên cạnh đó, qua trao đổi với nhiều đại lý bán ô tô sản xuất lắp ráp trong nước, không khó để có thể thấy được việc tất cả đều đang ngóng tin lệ phí trước bạ có được giảm hay không. Dù vậy, tìm hiểu thông tin qua các hãng xe và một số cơ quan có liên quan, câu trả lời PV nhận được vẫn là "chưa thấy gì".

Trước tình hình khó khăn đối với việc kinh doanh ô tô do dịch Covid-19 gây ra, nhiều hãng xe cả lắp ráp lẫn nhập khẩu thời gian qua vẫn miệt mài hỗ trợ một phần, toàn bộ hoặc 50% lệ phí trước bạ cho ô tô như Toyota, Honda hay Mitsubishi…

Tuy nhiên có thể thấy, trước một năm kinh tế khó khăn như 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh, khách hàng có ý định mua xe vẫn rất mong chờ cơ hội để mua được ô tô với giá tốt hơn.

Đây là lần hiếm hoi một mẫu xe cùng phân khúc MPV như Suzuki XL7 có doanh số cao hơn Mitsubishi...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.