Nhập xe giá cao, cơ hội nào cho Honda CR-V?

Thứ Ba, 09/01/2018 19:35

Mẫu crossover của Honda được ấn định mức giá mới cao so với các đối thủ tại thị trường Việt Nam.

nhập xe giá cao, cơ hội nào cho honda cr-v?

Honda CR-V mới hiện đang có mức giá bán cao nhất nhì phân khúc Crossover

Honda VIệt Nam (HVN) chính thức công bố mức giá bán lẻ mới cho mẫu crossover CR-V 7 chỗ. Giá bán của mẫu xe này sẽ từ 1,136 tỷ đồng, phiên bản cao cấp CR-V TOP có giá tới 1,255 tỷ đồng. Đây là mức giá cao hơn khá nhiều so với mức giá dự kiến 1,1 tỷ đồng mà chính HVN đưa ra trước đây.

HVN cho biết: “Sở dĩ giá xe cao hơn dự kiến (Honda CR-V L có giá 1,256 tỷ đồng, Honda CR-V E giá 1,36 tỷ đồng) là do đến nay Nghị định 116 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô chưa được ban hành nên HVN vẫn chưa thể nhập khẩu xe CR-V mới về để hưởng mức thuế nhập khẩu 0% nên mức giá bán lẻ đề xuất của mẫu xe này không như mong đợi”.

Với giá bán công bố thì mẫu CUV của Honda đang cao hơn nhiều các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Cụ thể, giá bán phiên bản CR-V TOP cao hơn Mazda CX-5 (bản cao cấp nhất) tới 257 triệu đồng hoặc hơn Nissan X-Trail (bản cao nhất) tới 270 triệu đồng.

Ngoài hai đối thủ kể trên CR-V còn có giá cao hơn hẳn đối với các đối thủ mới như: Hyundai Tucson vốn chỉ có giá từ 760 triệu hay Mitsubishi Outlander CKD có giá từ 808 triệu.

nhập xe giá cao, cơ hội nào cho honda cr-v?

Khoảng cách về giá của Honda CR-V với các đối thủ cùng phân khúc đã lên tới gần 300 triệu đồng

Hiện tại đang có khá nhiều thông tin không tích cực về việc công bố giá bán lẻ quá cao kể trên. Khách hàng T.H.T chia sẻ với Báo Giao thông: “Tôi đã đặt cọc 30 triệu đồng để lấy CR-V mới tại Honda Giải Phóng với giá dự kiến là 1,088 tỷ đồng. Tuy nhiên, tôi mới được nhân viên bán hàng báo giá chiếc CR-V tôi mua sẽ có giá mới cao hơn giá kể trên gần 170 triệu đồng. Mức chênh lệch này là quá cao và tôi sẽ rút cọc để chuyển sang một mẫu xe tương đương để đi Tết”.

Lợi thế duy nhất của Honda CR-V là việc mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan trong khi các đối thủ kể trên đã chuyển về lắp ráp trong nước (CKD). Tuy nhiên với khoảng cách gần 300 triệu sẽ rất khó cho Honda CR-V cạnh tranh với các đối thủ dịp trước Tết. Việc công bố giá bán quá cao cũng vô tình đẩy những khách hàng của Honda CR-V tới gần hơn các đối thủ cạnh tranh của mẫu xe này.

Mẫu hatchback danh tiếng được cải tiến đáng kể và sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường nước Anh.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.