Nhật Bản chế tạo xe đạp đi bộ độc nhất vô nhị

Thứ Hai, 04/07/2016 09:15

Ý tưởng khác người, Nhật Bản chế tạo xe đạp bằng cách đi bộ để giảm cân!

nhật bản chế tạo xe đạp đi bộ độc nhất vô nhị
Người Nhật chế tạo ra xe đạp giúp giảm cân - Ảnh: Carscoops

Tại Nhật Bản, một đội ngũ kĩ thuật viên đã sáng chế ra một chiếc xe đạp đi bộ với ý tưởng chiếc xe này có thể di chuyển nhanh hơn đi bộ mà lại vận hành đơn giản hơn đi xe đạp. Dựa trên ý tưởng đó, đội ngũ này đã cho ra đời chiếc Walking Bike.

Tốc độ tối đa của chiếc xe có thể lên tới 24 km/h, nhờ có một động cơ gắn trên xe (phải, vẫn cần động cơ chứ). Động cơ này có thể giúp bạn di chuyển mọi lúc, nhất là khi phải vác “con ngựa sắt” này leo lên dốc.

Động cơ điện sử dụng pin lithium-ion có thể chạy xa tới 20 km chỉ với 2 tiếng sạc. Chiếc Xe Đạp Đi Bộ này dài 120 cm và rộng 60 cm, với cân nặng 36.3 g. Nó được thiết kế nhỏ gọn dành riêng cho đường xá của người Nhật, và cũng rất thuận tiện khi cất trữ trong nhà hay tại những khu vực đỗ xe.

Giá bán của chiếc xe này vào khoảng 2.000 USD, giống mà lại khác với xe đạp điện, khi mà bạn có thể vừa di chuyển vừa tập thể dục, quả là quá tiện.

Nguồn: Genk

“Tôi quyết định đi làm tại khu vực trung tâm thành phố bằng xe đạp”, thị trưởng Vitali Klitschko...
Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.