Nhật Bản khám xét Tập đoàn sản xuất ô tô Mitsubishi

Chủ Nhật, 15/05/2016 07:09

Cuộc khám xét điều tra liên quan đến bê bối gian lận mức tiêu hao nhiên liệu trong các mẫu xe của Mitsubishi.

nhật bản khám xét tập đoàn sản xuất ô tô mitsubishi
Cuộc khám xét điều tra liên quan đến bê bối gian lận mức tiêu hao nhiên liệu trong các mẫu xe của Mitsubishi - Ảnh sưu tầm

Mới đây, Bộ Giao thông Nhật Bản ngày đã tiến hành điều tra, khám xét trụ sở chính của Tập đoàn sản xuất ô tô Mitsubishi tại Thủ đô Tokyo, liên quan đến việc bê bối gian lận mức tiêu hao nhiên liệu trong các mẫu xe ô tô của tập đoàn này.

Cuộc điều tra nhằm tìm hiểu phương thức Mitsubishi đã sử dụng để thao túng dữ liệu tiêu hao nhiên liệu đối với 4 mẫu xe ô tô mini do hàng nãy sản xuất. Ước tính có tổng cộng 625.000 xe ô tô nằm trong diện ảnh hưởng. Trong lần khám xét này, Bộ Giao thông Nhật Bản đã yêu cầu Mitsubishi giao nộp báo cáo về kết quả điều tra do tập đoàn này thực hiện.

Cuộc điều tra nội bộ của Mitsubishi cho thấy, dữ liệu về áp suất lốp bị làm sai lệch để quãng đường đi được trên một lượng nhiên liệu nhất định tốt hơn so với con số thực sự.

Một quan chức phụ trách phát triển sản phẩm của tập đoàn đã đồng ý làm điều này sau khi nhận được sự tư vấn từ giám đốc quản lý công ty con chịu trách nhiệm kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Nhật Bản cho rằng, kết quả cuộc điều tra này không đầy đủ.

Trước đó, Mitsubishi tuyên bố sẽ bán 34% cổ phần cho đối thủ cạnh tranh là tập đoàn sản xuất ô tô Nissan nhằm giải quyết những khó khăn về tài chính sau vụ bê bối nêu trên.

Nguồn: NHK

Mitsubishi đã đặt một cột mốc quan trọng trong thị trường ôtô Philippines khi quyết định trưng dụng...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.